Wellcome to my world!

Võng Du Chi Đối Kháng | 031


Võng Du chi Đối Kháng

Tác giả : Thaty
Thể loại : võng du – du hí, NP (nhất công đa thụ), cường công cường thụ.
Tình trạng bản gốc : hoàn (4 quyển = 119 chương + 4 phiên ngoại @_@)
Tình trạng bản edit : đang tiến hành
Trans : QT (cảm ơn LYNKN ~3~)
Edit : Hồng Lâu

| 031 | Nhiệm Vụ : Hắc Kỵ Sĩ Ngủ Say (13) |

Tần Diễn xử lý xong công sự, nhìn đồng hồ, còn nửa tiếng nữa trò chơi mới bắt đầu, hắn vừa vặn có thể nghỉ ngơi một lát. Nhưng nào ngờ, hắn vừa đứng lên dãn gân cốt, người nằm đối diện cũng ngồi dậy.

“Anh có thể nói chuyện với em một lát được không?”

“Được chứ.”

“Anh có anh chị em gì không?”

“Có, còn không ít.” Tần Diễn nhíu mày, lúc hắn trả lời, trong lòng cũng không rõ là tư vị gì.

“Vậy anh có thể dạy em cách sống chung với em gái được không?” Lãnh Băng Nghiêm nhìn Tuyệt Thế cũng cười, bất quá, là cười khổ, “Kia. . . . . . Trong trí nhớ, từ nhỏ ba mẹ đã luôn nói với em “con là anh hai, phải chăm sóc em gái, không được đánh nhau với em, không được bắt nạt em”, lúc mới vào trò chơi ba mẹ vẫn nói “phải quan tâm em gái”. Chỉ là không hiểu tại sao em càng quan tâm lại càng khiến mọi chuyện tệ hơn?”

“Vấn đề này anh cũng không biết nên trả lời như thế nào.” Tần Diễn cũng cười khổ theo Lãnh Băng Nghiêm, “Trong nhà anh có rất nhiều anh chị em, nhưng chuyện ai phải quan tâm ai chăm sóc ai thì cha mẹ anh chưa từng nói. Mọi người cứ cãi nhau ầm ĩ vậy thôi. Đợi đến lúc trưởng thành, có người tình cảm tốt, cũng có những người tình cảm không tốt. Cũng không có cái chuyện ai phụ lòng ai, ai có lỗi với ai … Chỉ cần không hổ với chính mình là được.”

Nhìn Lãnh Băng Nghiêm nhíu mày, Tần Diễn biết cậu không hiểu được ý mình, ngược lại càng có vẻ mơ hồ.

“Nói đơn giản thì thế này…” Tần Diễn nghĩ nghĩ, “Em và em gái đều đã lớn rồi, cả hai đều là người trưởng thành, không cần biết lúc nhỏ như thế nào, hiện tại đã không thể dùng kinh nghiệm lúc nhỏ để suy nghĩ và giải quyết những vấn đề của người lớn. Em hiểu chứ?”

“Em hiểu, dù sao cũng đã vài chục năm . . . . . .” Lãnh Băng Nghiêm gật đầu.

“Tốt lắm, nếu em hiểu được điểm ấy thì anh không cần nói thêm nữa.”

“Dạ?”

“Không có biện pháp.” Tần Diễn khẽ nhún vai, “Đừng thấy anh nói nhiều như vậy, kỳ thật anh cũng không sống chung với anh chị em của mình. Anh chỉ muốn nói với em, trong lòng phải tự có chừng mực. Có rất nhiều chuyện, cho dù là em gái, nếu vượt quá chừng mực, cũng không thể “nhường” được. Về phần chừng mực rốt cuộc như thế nào, mỗi người đều có cách lí giải riêng của chính mình, anh có nói chừng mực của mình cho em biết cũng vô dụng.”

Cuộc nói chuyện không kéo dài, Tần Diễn vẫn còn thời gian để nghỉ ngơi bèn rời đi, chỉ còn một mình Lãnh Băng Nghiêm ngồi trên ghế sô pha ngẩn người. Khoảng trống mười ba năm ngủ say, cũng không thể dễ dàng bỏ qua như vậy …

Đến lúc phải rời đi, Lãnh Băng Nghiêm liền tắt đồng hồ báo thức của Tần Diễn. Nhìn dáng vẻ lúc ngủ say của người này, trong lòng cậu giống như có một con chuột nhỏ không ngừng chạy qua chạy lại, rất ngứa ~

Gãi ngực mấy cái, Diệp quỳ xuống bên cạnh sô pha Tần Diễn nằm.

Tần Diễn không phải người ngủ sâu, lúc cậu quỳ gối bên cạnh hắn, kỳ thật hắn đã tỉnh, chính là trời biết vì cái gì, hắn không có mở to mắt hỏi cậu “Em muốn làm gì?”, được rồi, kỳ thực là vì hắn hiếu kỳ …

Thực ra, Lãnh Băng Nghiêm chỉ nắm tay hắn, sau đó đem đầu của mình cọ lên tay, giống như mèo con cún con làm nũng với chủ nhân để tìm kiếm an ủi. Tần Diễn thậm chí có một loại xúc động muốn vươn tay xoa đầu, gãi cằm cậu. Bất quá, cuối cùng vẫn là nhịn được!

***

Một lần nữa đăng nhập vào trò chơi, Diệp còn cho là mình đến rất sớm, không ngờ mới hiện ra bên cạnh đài phun nước, vừa mở mắt đã thấy Hoa Hoa Đào Tử đang vẫy tay trước mặt cậu, còn phát thiệp mời tổ đội cho cậu.

“Tôi đã nhận được nhiệm vụ, địa điểm làm nhiệm vụ là Ai Hào Sâm Lâm, nhiệm vụ giết Nữ Yêu, lấy mười khối Tinh Hồn Nữ Yêu.”

“Ai Hào Sâm Lâm? Đẳng cấp của chúng ta có thể đến chỗ đó sao?”

“Chỉ có tôi với cậu tất nhiên là không được rồi, ít nhất cũng phải tìm thêm một Thần Sử, một Đạo Tặc có thể dò đường cộng thêm một Cung Thủ đánh xa dẫn quái. Nhìn dáng vẻ mờ mịt của cậu là biết trước đây đều đơn luyện chứ gì?”

“Đúng vậy.”

“Lúc đánh quái, cậu cứ đi theo tôi, đừng có chạy lung tung. Trong đoàn đội, kỵ sĩ chỉ cần làm khiên chắn “khiêng” quái là được rồi. Đúng rồi, còn phải đi mua thêm mấy bình dược, thuận tiện đi đổi phần thưởng nữa!” Hoa Hoa Đào Tử là dạng người hấp tấp, không nhớ chuyện gì, trong miệng lẩm bẩm mấy thứ rồi cứ thế chạy mất, 囧~

Diệp sửng sốt một hồi, lúc này đột nhiên có một con dơi cánh vàng bay đến đỉnh đầu Diệp, hơn nữa còn bay vòng vòng rất kỳ lạ.

“Đinh! Bồ câu đưa tin đã đến, xin hỏi ngài có nhận hay không? Nếu không nhận thư trong vòng năm phút, thư sẽ tự động tiêu hủy.”

“Bồ câu đưa tin?” Diệp quay đầu nhìn xung quanh, đừng nói là bồ câu sống, ngay cả hàng bán bồ câu quay cũng không thấy. Cuối cùng Diệp mới nhớ tới con dơi đang bay vòng vòng trên đầu —— không phải là nó chứ?

“Không thấy màn hình xác nhận, làm cách nào mới nhận được thư đây?”

“Đưa tay ra, tự nó sẽ đậu lên tay.”

Một cung thủ đi ngang qua thấy Diệp và con dơi đang mắt to trừng mắt nhỏ mới tốt bụng nhắc nhở.

“A? Cám ơn!” Diệp nghe theo cung thủ giơ cánh tay ra, con dơi quả nhiên rơi xuống, nhưng không treo ngược, chỉ là dùng một chân quắp lấy cánh tay Diệp ổn định thân thể, mặt chân khác quắp một quả bóng nhỏ màu vàng (tiểu kim cầu).

“Không có gì. Cậu không xem diễn đàn à, đây đều là những điểm mới trong bản nâng cấp, đều có thông báo trên diễn đàn.”

“A ~” Diệp giật mình, cậu đúng là chưa dạo qua diễn đàn, “Vậy phiền ngài dạy tôi cách vào diễn đàn được không?”

“Trời ~” Cung thủ thật 囧, “Tôi còn là lần đầu tiên gặp người khách khí như cậu đó, đừng “ngài ngài” nữa, đàn ông con trai làm gì phải câu nệ tiểu tiết như vậy?”

“A! Vậy sao?”

“Về phần vào diễn đàn, cậu chỉ cần vào trang quản lý hệ thống, có một mục ghi “Diễn đàn trò chơi”, chọn mục đó là có thể tự động xem diễn đàn.”

“Đa tạ.”

“Không có gì, tạm biệt, hẹn ngày gặp lại!”

“Hẹn gặp lại.” Nhìn cung thủ vội vàng chạy đi, Diệp nghĩ tới Tuyệt Thế, Hoa Hoa Đào Tử, Thiên Long, thậm chí cả Thỏ Thỏ Nhảy Múa và Quả Đông Màu Xanh, bọn họ một khi đã quyết định rời đi sẽ không quay đầu lại, bất luận là nam hay nữ đều quyết đoán như vậy, chỉ có một mình cậu là dậm chân tại chỗ.

“Bộp!” Diệp vỗ nhẹ lên đầu Ảm Ma, ai bảo nó hiếu kỳ vươn móng vuốt về phía con dơi, “Nó không ăn được đâu, sói tham ăn!”

“Ngao ~ ô ~” Hai cái lỗ tai của Ảm Ma cụp xuống, làm bộ đáng thương cọ vào đùi Diệp. Diệp gãi gãi trán nó, lấy một khối thịt trong túi không gian giơ ra trước ánh mắt sáng ngời của Ảm Ma ~

Tai sói lập tức lấy lại tinh thần mà dựng thẳng, biểu tình “vô cùng phấn chấn”, hai mắt vàng kim thâm tình ngóng nhìn Diệp.

“Sói ngốc …” Tiểu Thiên Sứ thò đầu ra ngoài túi da, khóe miệng run run phun ra hai chữ, bất quá hiển nhiên là bị mỗ lang không thèm đếm xỉa.

Ảm Ma bò ra một góc nhai miếng thịt, sau khi Diệp cầm lấy quả bóng vàng, con dơi lập tức vẫy hai cánh bay đi.

Bóng Truyền Tin (hoặc Bóng Đưa Tin / Thư) [Truyền Tấn Cầu] : sau khi bóp nát có thể nhận được tin tức trong đó.

Lời nhắn đến từ thôn trưởng thôn Allure : “Hỡi vị kỵ sĩ dũng cảm, cảm ơn ngài tại thời khắc nguy nan đã đứng lên bảo vệ thôn trang chúng ta, với công trạng trên chiến trường, ngài có thể tới gặp quan quân nhu trước chợ thôn lĩnh thưởng. Kỳ hạn lĩnh thưởng là 7 ngày.”

Khu chợ thôn Allure bình thường vẫn luôn náo nhiệt, hôm nay lại càng tấp nập người ra vào, ít nhất lúc Diệp đến, nơi đó cũng đông đến mức chỉ thấy toàn đầu người. Cậu nhìn một lúc mới thấy lờ mờ đỉnh lều trướng màu đen, tám phần là lều của quan quân nhu. Nhưng nhìn cảnh tượng trước mắt, cũng may đây là trò chơi, nếu là ngoài đời, không khéo đã bị dẫm đạp đến chết.

Diệp vừa nghĩ như vậy, lại nhìn thấy từ trong đám người thật sự phát ra một đạo bạch quang, =__=!! Không biết là người nào xui xẻo bị đạp chết …

“Con bà nó! Có kẻ trộm! Đứa nào trộm miếng thịt mới mua của ta! Quá thiếu đạo đức!”

“Là tay của tên biến thái nào dám sờ bà □!”

“Ôi! Con mẹ nó mày dám giẫm chân ông mày!”

“Miệng sạch sẽ một chút! Con mẹ nó mày còn đang dẫm chân tao đây này!”

“Mẹ kiếp, sao mày ăn ngang nói ngược thế! Dám để lại nick không? ! Lát nữa theo tao ra khỏi thành PK!”

“PK thì PK, xem ai sợ ai? !”

“Tắc đường! Tắc đường a!”

“Bán thần khí a! Nhẫn Thần Kỳ mới đánh ra a, chỉ cần 5 kim a!”

“Ma pháp cung! Siêu cường ma pháp cung! Chỉ có 20 kim thôi!”

“Tôi muốn đi ra ngoài! Anh đẩy tôi trở lại làm gì? !”

“Người anh em, chúng ta đều là thân bất do kỷ (không thể làm theo ý mình) a, tôi cũng đang muốn đi ra ngoài!”

“. . . . . .”

Vốn nghĩ ỷ vào chức nghiệp kỵ sĩ máu trâu xông vào, Diệp vừa tiến lên hai bước đã nghe tiếng cãi cọ ầm ĩ, lập tức dừng bước.

“Quả Đào, cậu ở đâu?” Chọn kênh đội ngũ, Diệp gọi Hoa Hoa Đào Tử hỏi.

“Tôi ở ngay sau lưng cậu.”

“A?”

“Giật mình à, trong này chẳng khác gì chảo dầu, tôi không muốn chen chúc với đám người kia. Xem tình hình này chắc chúng tôi sẽ tới Ai Hào Sâm Lâm vài ngày. Đi một chuyến tới đó chắc cũng phải mất bảy ngày. Xin lỗi, tôi nhờ cậu giúp đỡ, cuối cùng lại thành như vậy.”

“Không sao, chúng ta thêm hảo hữu, lúc nào cậu cần hỗ trợ cứ gọi tôi.”

“Cám ơn.”

Đội ngũ vừa thành lập đã phải giải tán, bằng hữu mới quen biết đã phải rời đi, bất quá mấy chuyện hợp tan như vậy cũng là lẽ tự nhiên …

Bổ sung đầy hồng dược, Diệp trở về đài phun nước xem diễn đàn trò chơi.

Lần này nâng cấp hệ thống, quan trọng nhất vẫn là trò chơi tiến vào giai đoạn đối kháng trận doanh. Đầu tiên các nước của nhân loại bắt đầu thành lập cứ điểm, những NPC vẫn gặp bình thường, hiện tại nếu trận doanh đối lập, không cẩn thận gặp phải nhất định sẽ bị chửi rủa, nếu gặp dã quái ở vùng ngoại thành thậm chí sẽ đánh. Đáng tiếc là dã quái bị quái vật hoặc NPC trận doanh đối lập giết sẽ không rớt vật phẩm.

Mà người chơi từ lúc này đã có thể nhận các loại nhiệm vụ đối kháng, như là đưa tin tới doanh địa, dò xét trận địa của đối phương, giết chết công tượng của thế lực đối địch … vân vân … Đương nhiên người chơi khác cũng sẽ nhận được nhiệm vụ đối kháng tương tự như giết chết người đưa tin, giết chết gián điệp, cứu công tượng … vv … Những điều này khiến không ít người chơi thích PK mừng như điên, đây chính là hệ thống cho phép PK a ~

Mặt khác còn thay đổi cách truyền tin, không đúng như tên gọi “bồ câu đưa tin”, mỗi hệ có một loại “bồ câu đưa tin” khác nhau, Hắc Ám hệ là Dơi, Quang Minh hệ là Kim Sí Điểu, Tử Linh hệ là Quạ Đen (Quỷ Ô Nha), Thiên Nhiên hệ là Bướm Bảy Màu (Thất Thải Phượng Vĩ Điệp) … vv … “bồ câu” của những hệ khác cũng đều không phải bồ câu đích thực. Hệ thống xác định, từ nay về sau người chơi vượt quá phạm vi truyền lời thì đều phải dùng “bồ câu đưa tin”. Nhưng đám chim truyền tin này cũng phân chia đẳng cấp, nếu dùng chim đẳng cấp quá thấp truyền tin tới những nơi xa xôi hoặc nguy hiểm thì rất dễ xảy ra tình trạng chim lạc đường hoặc gặp nạn chết dọc đường … vv … khiến tin tức không cách nào truyền tới địa điểm chỉ định.

Thay đổi này tự nhiên dẫn đến không biết bao nhiêu người chơi lên án công ty Long Đằng là “quỷ moi tiền”. Bất quá Long Đằng vẫn như trước không trả lời, dù sao trò chơi cũng đã nâng cấp, người muốn dùng thì phải dùng, người không muốn dùng cũng phải dùng …

Sự thay đổi thứ ba là túi không gian, trước đây bất cứ người chơi nào mới vào cũng được hệ thống trang bị túi có 50 ô trang bị. Tài liệu, dược phẩm, loại vật phẩm giống nhau có thể xếp chồng. Cho nên dù hiện tại người chơi quen gọi là túi nhưng thật ra không phải túi mà chỉ là khoang không gian chứa vật phẩm. Trong bản nâng cấp lần này mới chính thức tung ra các loại túi đeo thật. Bất quá công ty sợ người chơi không quen kịp nên sau một tháng nữa mới chính thức tung ra. Trong lúc này người chơi có thể tới gặp ông chủ các kho hàng lĩnh tạm một cái túi cơ bản, vẫn có 50 ô trang bị, nhưng vì chưa chính thức thay đổi nên ô trang bị của không gian và túi không bị trùng nhau. (HL : tức là trong 1 tháng này người chơi có thể dùng cả túi không gian và túi đeo, số ô trang bị sẽ là 50 + 50 = 100, chứa được gấp đôi đống đồ :D)

Điều này mới chính là nguyên nhân khiến khu chợ thôn Allure náo nhiệt như vậy, vì kho hàng đều nằm xung quanh lều quan quân nhu.

Ngoài ra còn có một số thay đổi nhỏ khác, nhưng công ty không giải thích cụ thể, cần người chơi tự mình khám phá.

Ngoại trừ những điều này, Diệp còn tìm được không ít thông tin về chức nghiệp kỵ sĩ trên diễn đàn, tuy người viết không dùng hình thức tự chủ nhưng vẫn khiến cậu xem chăm chú.

“Ngao ——!” Diệp đang mải mê xem, bỗng phía trước truyền đến một tiếng tru đánh thức cậu, không cần hỏi cũng biết là thanh âm của Ảm Ma. Vừa ngẩng đầu đã thấy Ảm Ma nhe răng gầm gừ một người chơi có chút quen mắt đang bị nó đè trên mặt đất.

“Ảm Ma, mau lại đây!” May là đang ở trong thành, trong khu vực an toàn, trừ phi người chơi đứng đúng trận doanh, nếu không không tính PK, nếu không Diệp nhất định bị biến thành nick đỏ. (nick đỏ : nick chủ động tấn công người khác mà đối phương không ở trong trạng thái PK, kiểu như tấn công người vô tội)

“Thực xin lỗi, vừa nãy tôi đang xem diễn đàn, mải mê quá nên không chú ý.”

“Không sao, không sao.” Người chơi đứng lên lau mồ hôi, lắc đầu.

“Kỵ sĩ, là do anh ta không cẩn thận giẫm trúng đuôi sói nhà cậu, nếu là đang ở ngoại thành đã bị tính là chủ động PK rồi, hẳn là anh ta xin lỗi sói nhà cậu mới đúng.” Một người Đạo Tặc khẽ nhún vai đi ra, hướng phía Diệp lắc đầu.

Quả nhiên, Ảm Ma là đang khóc lóc, tự vuốt ve cái đuôi của mình …

Diệp: “. . . . . .”

“Chúng tôi đang thiếu chiến sĩ cùng luyện cấp, cậu có muốn tham gia không?”

“Được.”

Mấy con chim truyền tin :

Hắc Ám hệ : Dơi (Biên Bức / 蝙蝠)

Tử Linh hệ : Quạ Đen (Quỷ Ô Nha / 鬼乌鸦)

Thiên Nhiên hệ : Bướm Bảy Màu (Thất Thải Phượng Vĩ Điệp / 七彩凤尾蝶)

Quang Minh hệ : Đại Bàng Kim Sí Điểu (Kim Sí Điểu / 金翅鸟)

Kim Sí Điểu là loài chim thần trong đạo phật, hay còn gọi là Đại Bàng Kim Sí Điểu, thức ăn ưa thích là thịt rồng.

Đối Kháng chơi sang quá, mấy loại này trong game online toàn là thú cưỡi hoặc thần thú mà vào ĐK lại trở thành chim đưa tin O_O Mà cũng phải thôi, đám pet và thần trong ĐK toàn loại “khủng” về khoản hiếm gặp.

Mọi người cảm phiền tự google xem hình nhé, ta tìm hoài mà chả thấy hình nào đẹp ><

*Vật vã* Từ chap sau lại bắt đầu chinh chiến rồi, truyện sẽ hay hơn nhiều nhưng edit cũng sẽ mệt chết khiếp luôn, chủ yếu là dài vì thaty viết kiểu võng du chi tiết, miêu tả rất kỹ a TT______TT Đọc thì thích mà edit thì *lệ-ing*

Còn đây là MV giới thiệu màn kỵ thú của game Thành Cát Tư Hãn 2, cái cảnh một dàn thần thú xếp hàng quả là hoành tráng, thêm phần hiệu ứng ánh sáng và bài hát nữa, làm ta nghĩ tới cảnh đoàn kỵ sĩ chuẩn bị chiến đấu với quang tinh linh mấy chap trước a, xem rồi chỉ muốn chơi ngay GO nào đó kiếm một em hoành tráng vầy cưỡi thôi (MV GO toàn là đồ nừa tềnh không biên giới TT^TT Luyện một mình thì chả biết đến đời nào mới sắm dc 1 em hoành tráng vầy, ta toàn đơn luyện a ><)

Còn đây là cảnh chiến trường

Nói chung là mỗi game đều có các loại pet, kỵ thú, thần thú, BOSS thú riêng rất hoành tráng và đặc sắc, chỉ là xem mỗi người hợp với game nào hơn thôi ^^ Ta không chơi Thành Cát Tư Hãn, chỉ là lúc tìm hiểu về mấy loại thú cưỡi trong game thì xem dc 2 cái clip này, thấy hay nên đưa vào thôi, ta thích mấy loại thú đẹp đẹp và có ánh sáng hơn là loại thú chiến đồ sộ như TCTH ^^

3 responses

 1. ta vẫn luôn nghi ngờ vì cái thể loại nhất công đa thụ này =))
  =)) =))
  Tần Diễn cứ mang đến cho ta cái cảm giác =)) ảnh là công =)) =))

  Tháng Bảy 16, 2012 lúc 10:27 chiều

  • tất cả các bạn thụ của Diệp đều là công nhưng vì Diệp là siu công nên đành xuống làm thụ =)) =)) =))

   Tháng Bảy 17, 2012 lúc 12:37 chiều

 2. Pingback: :: Võng Du Chi Đối Kháng :: | +-. Hồng Lâu Các .-+

(≧∇≦) | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | ╮[╯▽╰]╭ | O(∩_∩)O | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | *^﹏^* | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) |\("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s