Wellcome to my world!

Võng Du Chi Đối Kháng | 024


Võng Du chi Đối Kháng

Tác giả : Thaty
Thể loại : võng du – du hí, NP (nhất công đa thụ), cường công cường thụ.
Tình trạng bản gốc : hoàn (4 quyển = 119 chương + 4 phiên ngoại @_@)
Tình trạng bản edit : đang tiến hành
Trans : QT (cảm ơn LYNKN ~3~)
Edit : Hồng Lâu

024 | Nhiệm Vụ : Hắc Kỵ Sĩ Ngủ Say (6) |

Đối mặt với cửa thành đang từ từ mở rộng, người chơi và NPC trong thành nhìn thấy, đồng nghĩa với việc quang tinh linh ngoài thành cũng có thể thấy được!

Đoàn kỵ sĩ còn chưa ra khỏi thành, các quang tinh linh kỵ sĩ đã di chuyển tới gần, người chơi ở trên tường thành nhìn thấy cảnh này không khỏi cảm thấy sợ hãi đổ mồ hôi lạnh.

“Cái khỉ gì thế này! Tôi đã lv67, vậy mà hệ thống thông báo đẳng cấp đối phương rất cao, không thể dò xét!” Trên tường thành, một đạo tặc dùng thuật dò xét (Tham Tra Thuật) lại không có kết quả la lớn. Tất cả mọi người xung quanh đều cảm thấy kinh hãi, xuất hiện thông báo này thì chỉ có một nguyên nhân : đẳng cấp quái vật cao hơn người chơi dùng dò xét thuật trên 20 cấp.

“Trong đám kỵ sĩ người có level cao nhất là bao nhiêu?” Một cung thủ lành lạnh hỏi.

“Lão đại của Quân Tần, lv71 . . . . . .” Một cung thủ khác lành lạnh trả lời.

“. . . . . .” Lập tức, tất cả mọi người đều lạnh. . . . . .

Cửa thành mở toàn bộ, người chơi trên tường thành nhìn nhóm kỵ sĩ ít đến thương cảm, đẳng cấp cũng thấp đến đáng thương xông ra ngoài, còn nhóm quang tinh linh kỵ sĩ đối phương sau khi sắp xếp lại đội hình cũng vọt tới trước cửa thành.

“Xe lừa đụng xe lửa a. . . . . .” Cong dd Cong không khỏi cảm thán một tiếng, lại lập tức ngậm miệng, dù sao trong đám “xe lừa” vẫn có không ít nhân vật cao cấp trong bang phái, vạn nhất để người trong bang đó biết được, lập tức PK cậu tại chỗ cũng có thể a. Nhưng hiển nhiên là hiện tại mọi người đều chú y tới tình hình trước mắt, một số người xung quanh nghe được cũng đều gật đầu, chỉ là ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm vào “hai chiếc xe”.

Chính Phái trông thấy Thánh Đồ Millie ngồi cùng bọn họ đứng lên, ánh mắt của cô chăm chú nhìn vào nhóm kỵ sĩ đang di chuyển!

Đội ngũ vừa di chuyển, Diệp cảm thấy có chút hoa mắt, chỉ vì quá mức đột nhiên, dù sao, tốc độ của Ảm Ma khi cấp tốc so với bình thường tăng rất nhanh. Cậu nhanh chóng ổn định lại, theo sắp xếp của đội ngũ, vòng ngoài đều là người chơi có tọa kỵ da thô thịt chắc lực đánh mạnh, nhưng dù ở bên trong, Diệp vẫn có thể xuyên qua khe hở nhìn tình cảnh trước mắt ——

Phía trước bọn họ là đội ngũ quang tinh linh kỵ sĩ cũng đang chạy nước rút. Diệp nghe được mọi người bên ngoài huyên náo một hồi, nhưng cụ thể bọn họ làm ầm ĩ cái gì thì cậu lại không nghe rõ, hiện tại cần nhất chính là đảm bảo tính mạng của mình trong trận đánh này.

Diệp hít sâu một hơi, cố gắng nhớ lại giảng dạy và động tác làm mẫu cách tấn công của kỵ sĩ trong sách kỹ năng, lại nhìn chiều cao của nhóm kỵ sĩ đối phương, tự điều chỉnh lại cách cầm thương, để mũi thương chính xác đối diện với ngực địch nhân, không cần nhắm vào đầu, vì mục tiêu là đầu sẽ rất nhỏ, rất dễ thất bại, cho dù không rơi xuống, cây thương cũng rất dễ bị hất văng.

Tạm thời thu hồi lá chắn, từ trên yên trên lưng Ảm Ma, Diệp vặn mở hai bán cung, “Cạch” một tiếng, hai nửa hợp lại thành một vòng tròn, cố định cậu trên yên sói. Thoáng do dự một chút, Diệp lại ấn Alvis đang nhô đầu ra khỏi túi da bên cạnh yên trở lại. Lúc này Alvis đã có thể tự do biến hóa hình dạng từ thiên sứ mini thân ba khúc thành một đứa trẻ nhỏ hai tuổi, vì vậy, Diệp tìm một NPC thợ thủ công (công tượng) chế tạo một túi da to, đừng nhìn bề ngoài giống như những túi da bình thường khác mà lầm, bên trong thực chất không khác gì động tiên, Alvis ở bên trong cực kỳ thoải mái.

Nhìn xung quanh đều là người chơi cưỡi sủng vật, nhưng đây mới chỉ là thời gian đầu của trò chơi, Diệp không muốn Alvis cứ như vậy bị người chơi khác phát hiện. Từ lúc mới chơi cho đến hiện tại, Diệp đã chứng kiến không ít tính tham lam, xấu xa của con người. Tuy Alvis trên danh nghĩa là sủng vật của cậu, đồng thời cũng là một nhiệm vụ, cùng với Ảm Ma trước khi đạt tới tứ giai cấp 100, chỉ cần Diệp không làm ra những chuyện thương thiên hại lý người người oán trách thì bọn họ nhất định sẽ không rời xa cậu. Nhưng, không tính tới những người sau khi biết Ảm Ma và Alvis là sủng vật có lý lịch đặc biệt, không thể giao dịch, sẽ buông tha họ, thì vẫn có không ít kẻ tiểu nhân với lối suy nghĩ “ăn không được phải phá cho hôi” …

Nói thì rất dài nhưng tất cả chỉ xảy ra trong chớp mắt, Diệp hoàn thành tất cả thì bọn họ mới phóng qua cổng thành, nhưng kỵ binh của đối phương cũng đã xuất hiện trước mặt bọn họ!

Một tia sét đột nhiên đánh xuống, tập trung vào Balen, nhưng lại không tạo ra thương tổn quá lớn, ảo ảnh một vị ma thần xuất hiện trước mắt mọi người —— Thần Hữu Chi Thể (thần – thần thánh ; hữu – phù hộ/ bảo hộ ; thể – thân thể, cơ thể), kỹ năng của Thánh Đồ, hô gọi vị thần tín ngưỡng của mình từ nơi khác (vị diện – không gian khác ; trong Đối Kháng có thể hiểu là nơi ở của các vị thần, tương tự như đỉnh Olympus nơi ở của các vị thần Hy Lạp. Sau này trong truyện sẽ xuất hiện khá nhiều vị thần (thiên sứ/ma quỷ/thần thú/…)) tới bảo vệ đồng đội của mình.

Từng đạo sét đánh chói mắt tập trung vào Balen, nhưng đang ở trong trạng thái Thần Hữu Chi Thể, loại tấn công này chẳng khác gì một bữa điểm tâm, thậm chí mọi người còn không thấy cột máu của Balen biến đổi.

Sau trận sét, một đám mây đen lập tức xuất hiện che phủ bầu trời, từng cụm mây tím đen dày đặc trút xuống nước mưa màu xanh biếc, đây rõ ràng là chiến tích của nhóm Hắc Ám Tế Tự nắm giữ tai họa và vận hạn, những chiến sĩ phe mình dính nước mưa không hề bị tổn hại, ngược lại còn ngửi thấy mùi hương khiến tinh thần sảng khoái, còn đám kỵ sĩ tinh linh của đối phương chỉ có thể cảm nhận một số trạng thái : trúng độc / suy yếu / choáng váng / đông cứng … kẻ nào không may còn bị trúng vài loại thậm chí toàn bộ.

Lại một màn ánh sáng, thánh quang chiếu rọi, ma pháp khôi phục quần thể, còn có một tỷ lệ nhất định giải trừ trạng thái đối nghịch. Thánh Quang Thuẫn (lá chắn ánh sáng thần thánh) – ma pháp BUFF hệ thần thánh, chuyên gia tăng một vài thứ cho hệ thần chức.

“Oanh!”

“Đinh! Ngài bị trúng hiệu quả của Thiểm Quang Thuật (thiểm quang – luồng chớp/tia chớp), tạm thời rơi vào trạng thái mù.” Một quả cầu ánh sáng nổ tung khiến trước mắt Diệp trở nên đen kịt, cũng may có thông báo hệ thống kịp thời báo hiệu, có cảm giác Ảm Ma đang giảm tốc độ, xem ra không chỉ Diệp mà tất cả đội ngũ đều bị mù tạm thời.

Diệp coi như tỉnh táo, đối mặt với loại tình huống này lại không nhịn được chảy mồ hôi ướt đẫm lòng bàn tay, bất luận là thời điểm nào, không nhìn thấy kẻ địch vẫn là tình huống nguy hiểm nhất, hơn nữa cậu còn không biết sủng vật có rơi vào trạng thái mù hay không, nếu ngay cả Ảm Ma cũng không nhìn thấy gì, tập thể đội ngũ đều thành trợn mắt mò mẫn trong bóng tối, vậy chết là cái chắc. Chết cũng không sao, nhưng cậu không muốn mình chết không minh bạch, đần độn, u mê như vậy, cứ thế mất không một điểm sinh mệnh.

“Đinh! Ngài cảm nhận được hiệu quả của Cam Lâm Thuật (cam lâm = nắng hạn gặp mưa rào), khôi phục HP0, trạng thái mù biến mất.” Cam Lâm Thuật là ma pháp “Thánh Quang Phổ Chiếu” phiên bản thủy hệ. Đột nhiên khôi phục thị giác cộng với thông báo của hệ thống, Diệp vô thức nhìn quanh bốn phía, đương nhiên không chỉ có cậu mà còn rất nhiều người chơi khác cũng làm như vậy.

“Tất cả đừng nhìn loạn nữa! Mau xông lên!” Thanh âm trong trẻo đặc biệt nữ tính vang lên, phát ra từ vị nữ kỵ sĩ cưỡi Giác Lộc trắng bên cạnh Diệp. Quay đầu nhìn sang, Diệp phát hiện Giác Lộc kia tuy có màu trắng nhưng trên thân còn có hoa văn lam nhạt, biểu hiện của hệ thủy trong trò chơi.

Một lần nữa đem chú ý tập trung đến quân địch trước mặt, bất quá mới mấy phút ngắn ngủi, đội ngũ quang tinh linh lại trở nên rời rạc.

Khí đen nồng đậm bao phủ đội ngũ, tên như ý nghĩa, chính là tác dụng của Hắc Ám Mê Vụ, bất quá kỹ năng này bị đám người chơi hệ hắc ám trêu đùa là ma pháp dùng để chạy trốn của dân gà, thế nào lại sử dụng trong chiến tranh chính quy này. Sau một khắc Diệp liền nhận ra tác dụng của ma pháp này, một tiếng “Oanh” quen thuộc vang lên, xuyên qua màn sương mù lại chỉ là một đốm sáng lờ mờ, đội ngũ kỵ sĩ hoàn toàn không trúng phải trạng thái mù, đây chính là hiệu quả của sương mù!

“Nguyên lai ma pháp này còn có thể dùng như vậy.” Mới mấy phút ngắn ngủi, Kỵ Sĩ song phương thậm chí còn chưa trực tiếp va chạm, vậy mà Pháp Sư, Tế Tự, Thần Sử .. những chức nghiệp phụ trợ này đã đối chiến mấy lần. Quang Minh Hệ từ trước đến này đều nổi danh về ma pháp giải trừ trạng thái đối nghịch, suy nhược … Hắc Ám Hệ lại chuyên về những ma pháp nhược hóa, suy giảm … Hợp thành trận chiến của mâu (cây mâu) và thuẫn (lá chắn).

Khiến cho nhóm người chơi vui vẻ chính là lần này hệ hắc ám chiếm thượng phong, bởi vì nhóm kỵ sĩ bọc “sương mù hắc ám” (Hắc Ám Mê Vụ) nhảy vào giữa đám kỵ sĩ quang tinh linh khiến chúng không kịp sử dụng các thuật có trạng thái nhiễu : sợ hãi, suy yếu … Đáng tiếc, vốn bọn họ còn có thuật thôi miên, thuật trói buộc, thuật hút máu … định dùng nhưng lại bị đám Quang Minh Thần Sử xua tan hết hiệu quả trạng thái.

***

“Kỳ quái a, trong trò chơi khác không phải quang minh khắc chế hắc ám (ánh sáng khắc chế bóng tối) sao, ở đây tôi lại thấy giống như hắc ám khắc chế quang minh thì đúng hơn?”

“Trong Đối Kháng chính là hắc ám khắc chế quang minh.”

Cong dd Cong bất quá là thuận miệng nói ra, dù sao cậu cũng chả quản cái gì khắc chế cái gì, chỉ cần là bản thân chiến thắng là tốt rồi, không nghĩ tới lại có người trả lời cậu, đó là một vị đạo tặc đứng bên cạnh.

“Nói vậy là ý gì? ” Cong dd Cong hiếu kỳ hỏi, những người chơi khác ở chung quanh đều quay sang nhìn người vừa nói.

“Trong trò chơi này áp dụng quy luật thuộc tính tương khắc, nhưng có cải biến đôi chút. Quang Minh Hệ thiên về thủ, Hắc Ám Hệ chuyên tấn công, khi đánh nhau, nhân thủ tương đương, thao tác không sai biệt lắm, người chết nhất định là quang minh hệ. Bởi vì mặc dù trận doanh đối lập số một của Quang Minh Hệ tuy là Hắc Ám Hệ, nhưng thực tế ma pháp của bọn họ lại khắc chế Vong Linh Hệ. Nhưng, điểm kỳ lạ chính là Vong Linh Hệ lại khắc chế trận doanh đối lập số một của chúng là Thiên Nhiên Hệ. Thiên Nhiên Hệ lại khắc chế Thổ Hệ, nhưng trận doanh đối lập số một của Thổ Hệ lại là Phong Hệ. Từ đó có thể suy ra, trong hai phe đối lập, nhất định sẽ có một phe bị đánh / thua, nhưng phe đó lại có thể đánh một hệ khác.”

“Thật kỳ quái. . . . . .”

“Kỳ thật cũng không có gì kỳ lạ, bởi vì hiện tại mới là giai đoạn sơ kỳ của trò chơi, hệ thống mới cho người chơi đơn độc lựa chọn trận doanh đánh nhau luyện tập, tới gian đoạn trung kỳ, sẽ là hai trận doanh đối kháng, tới giai đoạn hậu kỳ là khu vực đối kháng.” Đạo Tặc nhún vai, nói ra lời khiến mọi người phải suy nghĩ.

“Vị đại ca này, việc này sao anh có thể thoải mái nói cho chúng tôi biết như vậy, không sợ chúng ta truyền ra ngoài sao?” Cũng có người chơi hoài nghi, lúc này đưa ra nghi vấn.

“Tôi chính là hy vọng mọi người truyền ra ngoài mới nói như vậy.” Đạo Tặc cười, tỏ ra không sao cả lắc đầu, “Những người chơi đã thăm dò đều biết, trò chơi này tuy bị nói là không công bằng, xác thực là rất dễ dàng xuất hiện anh hùng. Đương nhiên, chỉ là tương đối dễ dàng. Bất quá, tên như ý nghĩa, mục đích của Đối Kháng là dẫn dắt tạo ra đủ loại chiến đấu, cá nhân anh hùng vĩnh viễn đều là phù dung sớm nở tối tàn. Đoàn đội của mấy người, hơn mười người, thậm chí mấy vạn, hoặc dựa theo dân cư nước ta mà nói hơn mười vạn trăm vạn người phối hợp ra tay chống lại kẻ thù bên ngoài mới đúng là niềm vui trong trò chơi này. Cho nên, có rất nhiều chuyện chỉ quan tâm tới lợi ích của mình, không bằng lấy ra cùng mọi người chia sẻ, dẫn dắt người mới, để khu chúng ta là người thắng lợi cuối cùng, mới đúng.”

Buổi nói chuyện của Đạo Tặc khiến mọi người im lặng một hồi, có một số người không cho là đúng, một số khác lại cho rằng Đạo Tặc chỉ cố tình lôi kéo sự chú ý, càng có người cho rằng Đạo Tặc muốn giúp bang phái lôi kéo người mới. Bất quá, tóm lại vẫn có người nghe vào những lời của Đạo Tặc, tâm tư dành cho trò chơi ít nhiều có thay đổi, tuy chỉ là một bộ phận nhỏ, những vẫn là có!

2 responses

  1. Yeah, đã có chương mới rùi!
    Cảm ơn bạn nhiều!!!
    Hóng chương mới ………………….^^

    Tháng Năm 23, 2012 lúc 11:47 chiều

  2. Pingback: :: Võng Du Chi Đối Kháng :: « +-. Hồng Lâu Các .-+

(≧∇≦) | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | ╮[╯▽╰]╭ | O(∩_∩)O | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | *^﹏^* | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) |\("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s