Wellcome to my world!

Võng Du Chi Đối Kháng | 023


Võng Du chi Đối Kháng

Tác giả : Thaty
Thể loại : võng du – du hí, NP (nhất công đa thụ), cường công cường thụ.
Tình trạng bản gốc : hoàn (4 quyển = 119 chương + 4 phiên ngoại @_@)
Tình trạng bản edit : đang tiến hành
Trans : QT (cảm ơn LYNKN ~3~)
Edit : Hồng Lâu

023 | Nhiệm Vụ : Hắc Kỵ Sĩ Ngủ Say (5) |

Những người chơi trong đoàn kỵ sĩ đều không phải nhân vật đơn giản, tuy rất bất mãn với hoàn cảnh hiện tại, trong bụng không ngừng oán thầm nhóm NPC nhưng không hề lục đục nội bộ.

Tuy không hiểu cái gì gọi là quang minh thế lực nghịch tập (‘nghịch’ trong ‘đối nghịch’, ‘tập’ trong ‘tập kích’, có nghĩa là “thế lực đối nghịch tấn công bất ngờ”), nhưng khi quái vật tấn công thôn trang của hệ thống, người chơi tham gia vào việc bảo vệ thôn, đây chính là loại nhiệm vụ thường thấy ở các trò chơi. Theo kinh nghiệm chơi game online trước đây của họ, sau khi chiến trận kết thúc nhất định sẽ có phần thưởng tương xứng.

Ví dụ lấy hiện tại mà nói, kinh nghiệm từ từ tăng lên chính là thu hoạch đầu tiên của nhóm kỵ sĩ.

Loại chiến đấu có quy mô lớn như thế này thì kinh nghiệm không phân chia theo cá nhân giết địch hay tiểu đoàn đội phân phối kinh nghiệm, mà là tất cả người chơi cộng hưởng, nhưng công thức tính như thế nào thì không ai biết, theo thông báo của hệ thống thì mỗi quái vật bị giết, kinh nghiệm lấy được ít hơn tự mình giết rất nhiều, chỉ còn 1/5 hoặc 1/6, nhưng chất lượng thấp đã có số lượng lớn bù vào, phía bên trái liên tục hiện ra thông báo + kinh nghiệm khiến nhóm kỵ sĩ vô cùng hưng phấn.

Nhìn thấy trên tường thành liên tiếp có ánh sáng và tiếng nhạc chúc mừng thăng cấp, chỉ trong chốc lát, trên người Diệp cũng phát ra ánh sáng trắng khi thăng cấp ——  level 61 này đúng là cậu không phí chút công sức đã qua được, căn bản cậu đánh quái không được bao nhiêu kinh nghiệm, hoàn toàn là ngồi không hưởng ké kinh nghiệm của quân đoàn.

Cửa thành mở ra một nửa, mọi người đã có thể nhìn thấy trận doanh bên ngoài của quang tinh linh, các loại ánh sáng ma pháp cùng với vô số mũi tên từ trong rừng bay ra. “Cầm —— Thương!” Một tiếng hét to, Balen trước giơ cao cây thương, làm theo khẩu lệnh của Balen, các kỵ sĩ hoặc nhanh chóng hoặc chậm chạp đều mở kỹ năng “cầm thương”.

“Đinh! Người chơi tiến vào phạm vi quân trận, trước khi nhân số đội ngũ tử vong vượt qua 70%, hiệu quả quân trận sẽ luôn tồn tại.”

“Quân Trận” – một từ mới xuất hiện làm cho tất cả mọi người đều sửng sốt, có thể hiểu từ này tên như ý nghĩa, không biết kỹ năng thuộc loại gì nhưng nhất định là hiệu quả có tác dụng trong chiến tranh. Lúc này có không ít người chơi mở bảng thuộc tính kỹ năng mới phát hiện tất cả các chỉ số cá nhân lẫn đội ngũ đều y như cũ, nói cách khác là hiệu quả quân trận không làm gia tăng thuộc tính, vậy thì nó dùng để làm gì?

Diệp mở bảng thuộc tính, trong lòng chỉ là cảm thấy nghi hoặc hiếu kỳ mà thôi, nhưng những người khác lại lộ ra vẻ mặt khát vọng. Chỉ cần nhìn cái tên cũng biết đó là kỹ năng dùng cho chiến đấu quy mô lớn, cũng chính là thứ mà tất cả các bang hội đều muốn có!

“Chuẩn bị!” Balen giơ lá chắn, lại hét lớn một tiếng, một đám người chơi còn chưa biết là chuẩn bị cái gì thì trước mắt bọn họ đã xuất hiện đồng hồ đếm ngược “Công kích bắt đầu : 10 giây”, cái này đúng là khiến cả đám muốn mở miệng mắng chửi một trận, nguyên nhân chính là vấn đề thuộc tính kỹ năng tấn công lần này!

Cầm Thương (Trì Thương) và Xung Phong (Trùng Phong) đều là kỹ năng đặc biệt của kỵ sĩ, nhưng khi đơn luyện lại không thường sử dụng, bởi vì thuộc tính của cả hai kỹ năng này đều không thích hợp đơn luyện.

Cầm Thương (Trì Thương) : kỹ năng có thể đóng mở, sử dụng vũ khí dài thì có thể sử dụng.

Xung Phong (Trùng Phong) : kỹ năng công kích vật lý (khi cưỡi tọa kỹ, mở kỹ năng Cầm Thương thì có thể sử dụng). Sau khi phát động kỹ năng, tốc độ của kỵ sĩ tăng cao trong một khoảng thời gian ngắn, đối với đa số quân địch nằm trong phạm vi đường chạy thẳng của kỵ sĩ sẽ tạo ra thương tổn vật lý, có thêm hiệu quả Va Chạm (Kích Đảo) và Đánh Ngất (Vựng Huyễn) Thời gian làm lạnh là 5 giây. Chú ý : Sau khi sử dụng kỹ năng, người chơi không thể thay đổi phương hướng.

Có thể hiểu là, sau khi sử dụng Xung Phong cả người kỵ sĩ sẽ giống như trái bowling lao thẳng tới những con ky là quân địch ở phía trước, không thể thay đổi phương hướng, ngoài thương tổn vật lý do công kích gây ra còn có thêm hiệu quả “va chạm” và “đánh ngất”. Trừ phi có thể đánh ngã toàn bộ đám tiểu quái ở hàng phòng vệ thứ nhất, nếu không chính là tự tìm đường chết . . . . . . Mặt khác, tốc độ trong thời gian ngắn tăng lên thành “cấp tốc”, nhưng lại là tốc độ của tọa kỵ chứ không phải kỵ sĩ nên tọa kỵ khác nhau sẽ có tốc độ “cấp tốc” khác nhau, hai kỵ sĩ đẳng cấp trang bị giống nhau những cưỡi tọa kỵ khác nhau thì tốc độ “cấp tốc” vẫn sẽ khác nhau, cuối cùng tạo ra thương tổn không giống nhau.

Diệp dù luôn đơn luyện nhưng cậu vẫn thường xuyên luyện tập kỹ năng tấn công đặc biệt này, bởi vì cậu phát hiện đó là một kỹ năng rất có lợi khi chạy trốn . . . . Đầu tiên, tốc độ của Ảm Ma vốn rất nhanh, sau khi sử dụng kỹ năng, bắt đầu tấn công, tốc độ càng tăng nhanh khủng khiếp. Chỉ cần tính toán tốt khoảng cách, sau khi tấn công tìm vị trí an toàn thì cho dù thời gian làm lạnh là 5 giây cũng không thành vấn đề.

Đương nhiên, tất cả đều chỉ là lý thuyết, Diệp chưa từng chính thức sử dụng chiêu này trong thực chiến.

Trong khi Diệp đang suy nghĩ, đột nhiên có tiếng “ầm ầm” vang lên, cửa thành được mở rộng hoàn toàn.

“Tấn công!” Balen hét lên, Diệp đứng ở hàng sau nên không nhìn rõ tình huống, đội ngũ đã xông ra ngoài, hơn nữa toàn bộ đều mở chế độ tấn công! Toàn bộ tọa kỵ đều bảo trì tốc độ giống nhau.

Có thể nhận ra đây chính là hiệu quả của “quân trận”, bất luận là người chơi hay tập thể tấn công thì tọa kỵ đều có thể thống nhất tốc độ. Điều này khiến cho ánh mắt của người trong các bang phái càng lộ vẻ khao khát.

***

Chính Phái là Hắc Ám Thần Sử lv67, chuyên gia BUFF ma pháp hệ hắc ám, phụ trợ thêm máu, được giang hồ tôn xưng là vú em. Hôm nay hắn vốn đang đứng ở cửa Thôn Allure chờ người tới cùng tổ đội, ai ngờ vận khí tệ, cả ngày cũng không có ai tới hỏi thăm.

Đột nhiên lại thấy một đám người chơi chạy trở về thôn, lúc đó Chính Phái mới biết vận khí của mình thật là tốt, bởi vì đại đa số người chơi chức nghiệp phụ trợ đều chạy không kịp, vì chức nghiệp phụ trợ hầu hết đều là loại tốc độ chậm. Sau đó sự kiện nghịch tập bắt đầu, Chính Phái không chút do dự liền lựa chọn tham gia chiến đấu.

Tất cả Thần Sử lúc này đều bị tập trung lại, đứng ở trên tường thành, Chính Phái kinh dị phát hiện, vốn là một đám quang tinh linh rời rạc lại bắt đầu xếp thành hàng dưới tường thành, hiện tại đã có thể nhìn thấy trận thế gồm hai vòng cung binh, sáu đội bộ binh, một đội kỵ sĩ, một đội pháp sư, trên đỉnh núi phía xa là lá cờ có bảy phần tương tự với cờ của Quang Minh Thần Điện – Cờ Mặt Trời (thái dương kì – cờ có hình mặt trời =.=).

Có vài mũi tên từ trên tường thành bắn xuống dưới, sau đó rất xa truyền đến vài tiếng quát mắng, rõ là có mấy cung thủ không chịu nghe lệnh, tự tiện bắn tên.

“Đinh! Người chơi tiến vào phạm vi quân trận, trước khi nhân số đội ngũ tử vong vượt qua 70%, hiệu quả quân trận sẽ luôn tồn tại.”

Còn đang cảm thấy kỳ quái thì Chính Phái đột nhiên thấy cơ thể tự chuyển động, không theo khống chế, đi tới một vị trí cố định. Lúc này, vị nữ chủ tiệm trang sức trong thôn Allure xuất hiện ở giữa quân trận, nhìn quần áo trên người cô ta hẳn là của một Thánh Đồ – tên gọi dành cho những Thần Sử có giá trị công lao tích lũy tới một mức nhất định. Hiện tại, tất cả các Thần Sử được quân trận bao phủ chỉ còn hai kỹ năng có thể sử dụng : phát ma lực và dừng phát ma lực.

Ở một góc khác của tường thành có một tấm lá chắn màu đen bay lên, đón lấy ánh sáng đen mà phát sáng, trên đỉnh đầu của những Thần Sử như Chính Phái cũng xuất hiện Lá Chắn Hắc Ám, đây vốn là phép thuật cá nhân, giờ lại trở thành ma pháp phạm vi rộng, liên tiếp xuất hiện trên các khu vực trên tường thành.

Trên tường thành là màu đen, dưới tường thành, người chơi chuẩn bị tấn công quang tinh linh thì sử dụng lá chắn màu vàng. Ánh sáng chói mắt của ma pháp liên tục tấn công tường thành, mưa tên dày đặc bao trùm những người chơi ….

“Phát ma lực!” Nữ chủ tiệm quát một tiếng, mọi người liền tập trung tinh thần.

Đại đa số người chơi đều đã phát ma lực, chỉ thấy lão tế tự vung tay lên, các phép thuật chữa trị đơn thể tập trung biến thành ma pháp đại khôi phục thuật, bao trùm tất cả nhân mã trên một đoạn tường thành.

Taycủa vị nữ chủ tiệm không ngừng thực hiện các động tác bằng tốc độ khiến người khác hoa mắt, tung ra các kỹ năng BUFF về phía người chơi.

“Đùng!” Lá chắn trên đỉnh đầu phát ra tiếng nổ lớn do va chạm, rung chuyển mạnh.

“Đám tín đồ quang minh chết tiệt! Dám thương tổn Millie đáng yêu của ta!” Cách đó không xa là nơi Hắc Ám Tu Sĩ tụ tập (Hắc Ám Tu Sĩ : thần chức, chuyên tấn công bằng cách khiến kỹ năng đối phương suy giảm – nhược hóa kỹ năng, sử dụng một số ma pháp ôn dịch, kỹ năng ăn mòn…) phát ra một tràng mắng chửi bỉ ổi hèn hạ … nghe giọng nói thì hình như là của vị Tế Tự dược sư kia.

Nhìn vị nữ chủ tiệm trang sức trước mắt vẫn còn mấy phần nhan sắc, nhưng mà …. Millie?

Chính Phái sợ run cả người, tiếp tục tập trung phát ma lực, mặc kệ những cái khác, cứ như vậy còn có hiệu quả lớn hơn so với cùng đội ngũ luyện cấp, chỉ đáng tiếc là những quái vật bị giết chết kia không hiểu vì sao lại không rơi ra vật phẩm, khiến hắn có chút thất vọng.

Chỉ cần lặp lại hành động : phát ma lực — ngồi xuống, uống lam dược — đứng dậy, tiếp tục phát ma lực khiến Chính Phái cảm thấy có chút nhàm chán, đương nhiên, tất cả thần sử ở đây cũng cảm thấy buồn chán như vậy. Người quen thì cùng ngồi nói chuyện phiếm, người lạ cũng bắt đầu tự giới thiệu, còn có vài người cấp cao trong các bang phái bắt đầu chiêu mộ thành viên,囧.

Chính Phái là người không thích nói chuyện, người lạ thường cho rằng hắn cao ngạo, chỉ những người quen mới hiểu được, kỳ thật hắn chỉ ngượng ngùng mà thôi, có trời mới biết nam nhân có khuôn mặt thành thục lão luyện như Chính Phái, thực chất bên trong lại là một đứa trẻ hướng nội ít nói. Đối với khuôn mặt trầm mặc của Chính Phái, người chơi xung quanh đều dùng loại ánh mắt “bí hiểm” nhìn hắn, trong lúc nhất thời cũng không có ai nói chuyện với hắn. Chính Phái buồn chán muốn chết, quay đều nhìn về phía chính diện, nơi quân đội đang chiến đấu cùng quang tinh linh.

Rõ ràng là tình huống không mấy khả quan, cung thủ trên tường thành có quân trận phụ trợ nhưng so với đội cung thủ chính quy của quang tinh linh ở trong rừng cây rậm rạp thật sự kém rất nhiều. Mũi tên từ trên tường thành bắn xuống chẳng khác gì mưa tiễn, nhưng từ dưới bắn lên tường thành lại là thác nước ngược dòng, căn bản không cùng đẳng cấp. Không bao lâu sau, ngay cả đạo tặc thích khách có kỹ năng bắn tên cũng phải gia nhập trận tuyến của nhóm cung thủ, chưa nói tới lực công kích của mũi tên bọn họ bắn ra, ngay cả tần suất bắn tên tuyệt đối không so được với cung thủ chính quy. Càng không ổn là lam dược của đám cung thủ đã cạn gần hết, đại đa số cung thủ cũng chỉ còn 1/3 MP.

Bỗng dưng, trên đỉnh đầu của nhóm cung thủ xuất hiện một đôi cánh màu xanh đậm, 30 giây sau, đôi cánh biến mất, cột MP của nhóm cung thủ phần lớn đều khôi phục đến 4/5. Chính là kỹ năng cấp 80 của Thần Sử – Thiên Lam Vũ Dực – dùng MP của bản thân để khôi phục MP của đội ngũ, còn được gọi là Đảo Lam Thuật. Nghe thấy tiếng ồn ào huyên náo từ đám cung thủ, trên mặt Chính Phái lại không hề có chút gì gọi là vui mừng, nhìn một đám Thần Sử ngã ngồi trên mặt đất là biết —— MP của bọn họ cũng không còn bao nhiêu . . . . . . Phải biết trong nhóm người chơi lựa chọn Hắc Ám trận doanh, Thần Sử so với Cung Thủ còn ít hơn!

Lúc này, nhóm kỵ sĩ vẫn ở trong quảng trường đột nhiên di chuyển, NPC thủ vệ thành bắt đầu kéo cửa thành lên ………

*Ngải Lộ thôn = thôn Allure

3 responses

  1. Cuối cùng cũng có chương mới rùi, trông đỏ con mắt!!! (hự hự…)
    Cảm ơn bạn nhé!
    Mong chờ chương sau………………..!!!!!!!!!!!!

    Tháng Năm 22, 2012 lúc 9:05 chiều

  2. Pingback: :: Võng Du Chi Đối Kháng :: « +-. Hồng Lâu Các .-+

(≧∇≦) | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | ╮[╯▽╰]╭ | O(∩_∩)O | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | *^﹏^* | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) |\("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s