Wellcome to my world!

Võng Du Chi Đối Kháng – 014


 

Võng Du Chi Đối Kháng

Tác  Giả : Thaty

Thể Loại : võng du, nhất công đa thụ, cường công cường thụ

Edit : Hồng  Lâu

014 – Nguy Hiểm

 

Diệp lại trở về thành, hiện tại hắn đã lên đến cấp 37 – 71%, sau lần luyện cấp này là có thể thuận lợi lên tới cấp 40. Kỵ sĩ cấp 40 có thể mở ra kỹ năng quang hoàn đầu tiên, cũng là quang hoàn duy nhất hệ thống tặng cho mỗi nhân vật mà không cần trải qua nhiệm vụ thiên phú.

Trong Đối Kháng, quang hoàn của mỗi người dựa vào thuộc tính thiên phú mà xác định, chỉ có một quang hoàn đầu tiên là được hệ thống tặng khi nhân vật lên cấp 40.

Diệp đang chỉnh lại hành lý nên không chú ý có một người đang chăm chú nhìn hắn từ xa.

“Lão đại, người mà ta nói chính là hắn.” Người đang nói chính là vị đại hồ tử Nhất Điểm Hồng lần trước, trên người hắn lúc này là một bộ trang phục chiến sĩ loại nhẹ thay cho bộ đồ rách nát lúc trước, bất quá hiện tại hắn đã không còn khí khái anh hùng lúc đó, thay vào đó là bộ dạng thấp kém hèn mạt.

“Hắn chỉ mang theo một con hắc lang mà thôi, có thật sự lợi hại như lời các ngươi nói không?” Nam nhân được hắn gọi là lão đại không phải một lão đại hán vẻ mặt hung ác mà là một nam nhân uy nghiêm lãnh tuấn, dựa vào dáng đứng thẳng khi hành tẩu của hắn có thể thấy là một người đã trải qua huấn luyện nghiêm khắc.

“Lão đại, ngài đừng nhìn bề ngoài vô hại của súc sinh đó mà lầm, thật sự là “phẫn trư cật lão hổ” (giả heo ăn thịt hổ :D) a ! Lúc trước ta đã cấp 20 mà bị nó một ngụm cắn chết, hơn nữa đẳng cấp của nó lúc đó không hề cao hơn ta!”

“Việc này ngươi đã nói rất nhiều lần . . . . . .” Nam nhân nhíu mày, “Nếu đúng như ngươi nói, sủng vật của hắn xem ra rất mạnh, nếu ta lấy được tuyệt sẽ không bạc đãi ngươi, nhưng nếu không phải mà là do ngươi muốn mượn ta báo tư thù thì … Ta sẽ cho ngươi biết cái gì là sống không bằng chết!”

Nam nhân lạnh lùng liếc nhìn lập tức làm cho Nhất Điểm Hồng sợ run cả người: “Lão đại, ngài nhìn thử xem, hắn đơn độc một người, nếu ta muốn báo thù đã sớm kéo huynh đệ tới, sao dám quấy nhiễu lão đại chứ . . .” Nhìn vẻ mặt trào phúng cười lạnh của nam nhân, thanh âm Nhất Điểm Hồng càng nói càng nhỏ, cuối cùng cúi đầu thối lui sang một bên ——

Bởi vì hắn chột dạ.

Vì sao lúc trước hắn không mang theo các huynh đệ đi báo thù? Nguyên nhân rất đơn giản, bởi vì hắn sợ hãi!

Khuôn mặt của “con mồi” đích thị là kiểu hình của nhân sĩ tinh anh đã trải qua thay đổi gen trước khi sinh, lúc trước hắn mời người nọ gia nhập đội ngũ cũng vì muốn chiếm tiện nghi, có ý muốn dựa hơi người giàu. Không ngờ đối phương đồng ý tổ đội nhưng lại không hề để ý tới bọn họ.

Càng về sau, bọn họ thấy hơi tiền liền nổi máu tham, muốn đoạt trang bị, lại không nghĩ tới việc chẳng những không cướp được trang bị mà ngược lại, còn phải trả giá bằng kinh nghiệm cùng điểm tánh mạng, đúng là không trộm được gà còn mất nắm gạo.

Chuyện đã xảy ra, chết thì chết có gì phải sợ, nhưng trong nội tâm mấy kẻ lưu manh giả hảo hán này bắt đầu cảm thấy sợ hãi, mới nhớ rằng những phần tử tinh anh này không phải là thứ bọn họ có thể trêu chọc được. Chính vì vậy mà suốt thời gian này bọn họ cũng không dám đến báo thù, ngược lại khắp nơi trốn tránh Diệp. Thẳng đến mấy ngày hôm trước bọn họ nghe được chuyện lão đại Thiên Long trong lúc cạnh tranh đã mua được thịt phẩm chất cao nhưng lại không hài lòng lắm về Thiết Bối Hùng mua trong cửa hàng, mấy người lập tức động tư tâm.

Thiên Long là bang phái trong trò chơi, cũng là một bang phái có thế lực ngoài đời thực, chuyện này cũng không phải là bí mật gì. Nếu như có thể khiến Thiên Long bang đi đối phó tên Diệp Tử kia, không tính tới việc trả thù, nói không chừng bọn họ còn có được chỗ tốt? !

Ảm Ma đã lớn bằng một tiểu hắc lang bình thường, những lúc chạy trốn, một kỵ sĩ nổi danh tốc độ kém chỉ có thể buồn bực nhìn cái đuôi ngày càng mập của nó lắc lư phía trước. Ngẫu nhiên sẽ có một cái đầu nho nhỏ của tiểu Thiên Sứ từ dưới lớp lông sói dày cộm thò đầu ra nhìn vị “chủ nhân” này.

Bất quá lại nói tiếp, quả không hổ là thiên sứ, đừng nhìn thân hình Al nhỏ như vậy mà xem thường, kiỳ thật y đã có được không ít kỹ năng BUFF thực dụng (chính là kỹ năng thêm trạng thái. VD : thêm máu, tăng tốc độ, tăng phòng ngự …) Dù sao cũng là trò chơi, mặc dù là BUFF quang minh hệ mà Diệp là kỵ sĩ hắc ám hệ nhưng cũng có thể không cần lo lắng tới máu hay HP nữa ~

Quen việc dễ làm, bọn họ thường xuyên chạy đến một tiểu sơn cốc của loài gấu để ngả lưng, sau lần đầu đánh quái ở đây đã dò xét rõ ràng, Diệp mới mang theo Ảm Ma cùng Al tới đây, bọn họ ngồi trên tảng đá, mặt ngoài của tảng đá bị ánh mặt trời hun nóng có chút thô ráp, nằm lên lại cảm thấy vô cùng thoải mái, hơn nữa còn nằm ngoài phạm vi cảnh giới của Thiết Bối Hùng nên bọn họ có thể nhàn nhã nghỉ ngơi . .

Diệp lấy ra năm bình hồng dược đưa cho Al, nói là bình, kỳ thật chỉ to bằng mấy hạt đậu, màu đỏ thẫm chuyển dần sang tím, ném vào miệng có thể thấy mùi vị của nho, nghe nói hồng dược cao cấp nhất có màu trắng, hơn nữa còn có rất nhiều loại mùi vị để lựa chọn, 囧~

Diệp đưa hồng dược cho Alvis cũng không phải vì y bị thương, đơn giản chỉ vì hồng dược chính là thực phẩm của Thiên Sứ a …

Chính xác mà nói thì nguyên liệu chế tạo hồng dược – “quả chữa trị” (trì dũ chi quả) cùng “nước suối tính mạng” (sinh mệnh tuyền thủy) mới là thực phẩm của Thiên Sứ!

Đương nhiên, Alvis ăn thì Diệp cùng Ảm Ma cũng không ngồi nhìn, hắn cầm hai quả giao đông “sử lai mỗ”, cho Ảm Ma một quả, chính mình một quả, há to miệng ngồi ăn.

Alvis từng ngụm từng ngụm uống hồng dược, nhìn một người một lang ăn mà lông mày nhíu lại, cuối cùng thở dài một hơi, thật là hết chỗ nói mà.

“Al, cái này ăn thật ngon, ngươi thật sự không muốn nếm thử sao?”

“Không muốn.” Alvis nói chắc như đinh đóng cột, mỗi lần tới giờ ăn lại phải nhìn cảnh này, thật sự là bất đắc dĩ, “Ta đối với thức ăn của động vật không có hứng thú.”

“Ô ~” Ảm Ma phát ra hai tiếng cô lỗ, hiển nhiên là đối với ngôn từ của Thiên Sứ phi thường không hài lòng .

“Nói như vậy rất không đúng.” Lần này Diệp nhất định phải “chia sẻ” mỹ vị với Alvis, ” Có rất nhiều thứ động vật ăn mà con người cũng ăn, giống như gạo, lúa mì … Chủng tộc có trí tuệ lựa chọn khẩu phần lương thực phù hợp cho mình, chẳng qua khác nhau ở cách gọi, nói đến cùng thì cũng là một loại rau củ quả, tất cả chẳng phải đều giống nhau sao? Chẳng nhẽ những thứ động vật ăn, chủng tộc trí tuệ sẽ không ăn sao?”

“. . . . . .” Alvis nhíu mày, cảm thấy Diệp nói cũng có chút đạo lý.

“Hơn nữa Quang Minh Thần không phải cũng nói, “ánh sáng chiếu rọi vạn vật trên thế gian”, ý là các ngươi phải đối xử bình đẳng với vạn vật, làm sứ giả của thần mà ngươi lại không tuân theo lời thần dạy sao?”

“Ngươi!” Alvis bị nói liền nổi giận, từ trên lưng Ảm Ma đứng phắt dậy, tuy hiện tại vẫn là bộ dáng tiểu bất điểm thân ba khúc rất đáng yêu nhưng hành động “hung mãnh” này thật đúng là dọa Diệp kêu to một tiếng.

“Ngươi nói rất đúng. . . . . . Ta dùng ánh mắt của người bề trên nhìn thế nhân là do ta sai.” Cúi đầu thở dài, Alvis nhận sai, “Lấy ra a, ta ăn. . . . . .”

“Tốt ~ đây mới là người một nhà ~ hắc hắc ~”

Tiếp nhận “thức ăn gia súc”, Alvis cắn một ngụm nho nhỏ —— thứ này đích thực không khó ăn, được rồi, xác thực là ăn rất ngon , bất quá. . . . . . Vì sao đến cuối cùng ta vẫn cảm thấy có nhiều chỗ không đúng a?

Y chính là không có chú ý tới ánh mắt híp lại đầy vẻ thỏa mãn của Diệp khi ra dấu “V” nho nhỏ với Ảm Ma!

Ăn uống no nê, Diệp định đi đánh quái thì chợt phát hiện có bóng người trong rừng cây cách đó không xa. Alvis không thể để người khác nhìn thấy, mà Ảm Ma đẳng cấp so với mình còn cao hơn cùng với khi đánh quái vô cùng “dị thường” cũng không thể để kẻ khác nhìn tới, nơi này đã có người đến, Diệp lại càng phải đi sâu vào phía trong sơn cốc.
Thế nhưng hắn lại không biết đối phương là muốn đi theo hắn.

“Hắn chạy vào trong núi, có phải là đã phát hiện ra chúng ta không? ”

“Hắn lại không biết chúng ta tới đây làm gì? Hay là hắn còn đắc tội với những người khác?”

“Đứng đây làm gì, có thời gian nói chuyện phiếm chi bằng đuổi theo hắn còn hơn!”

“Bên trong là khu Nham Thạch Cự Nhân cấp 50 đó, chúng ta đẳng cấp cũng không cao, đi vào chính là tự tìm lấy cái chết?”

“Tiến vào là chết ở trong trò chơi, không vào thì trong trò chơi hay ở ngoài đời đều phải chết, ngươi nói có vào hay không?”

“. . . . . .”

Diệp không thể đánh lại Nham Thạch Cự Nhân, chỉ ở bên ngoài đánh Bụi Nham Cự Nhân, năm phút đồng hồ hắn mới cọ (ý là đánh dần dần, chậm chạp lấy việc vừa uống máu vừa đánh, chính là kiểu đánh nguyên thủy dùng máu mình (aka hồng dược = tiền) đổi lấy máu quái ;___;) chết một con, đương nhiên sau đó độ bền vũ khí cũng rơi xuống một cách khủng bố a, 囧~

Bất quá để bảo vệ bí mật của mình, có hỏng cũng đành phải chịu thôi.

Chính là đợi đến lúc Diệp cọ chết một con Bụi Nham Cự Nhân thì phía sau lại có người đuổi tới, lúc này cho dù Diệp đơn thuần đến đâu cũng hoài nghi đối phương có ý theo dõi mình . . . .

Nham Thạch Cự Nhân là quái bị động đơn độc (từng con đánh lẻ, không kéo theo cả đàn, bị người chơi đánh mới phản kích), khi đánh quái chỉ cần cẩn thận, chiến trường không cần lan tràn đến phạm vi cảnh giới của những con khác thì có thể bình an vô sự, nếu không sẽ bị nhiều Cự Nhân vây đánh. Không chỉ Cự Nhân, ở đây còn rất nhiều loại quái khác, ngay cả quái bị động, một khi chứng kiến quái cùng tộc bị công kích nhất định sẽ chạy tới trợ quyền (đánh giúp).

Để biết đối phương có phải theo dõi mình hay không, Diệp cũng không nhìn phương hướng, cứ nhắm phía trước tăng tốc độ chạy!

Mà những người đi theo hắn cũng biết mình đã bị phát hiện, vội vàng đuổi theo Diệp xông vào trong . . .

 

 

Mình muốn cố gắng mỗi ngày một chap cho hết quyển 2, nhưng cứ gặp mấy cái tên là lại tra đến nhức cả đầu a, ko biết có cố dc ko nữa >___<

A, quên, chap này một bạn nữa lại xuất hiện, hí hí ;))

 

2 responses

  1. Pingback: :: Võng Du Chi Đối Kháng :: « +-. Hồng Lâu Các .-+

  2. Sujini-chan

    ” cũng là quang hoàn duy nhất hệ thống tặng cho mỗi nhân vật mà không cần trải qua nhiệm vụ thiên phú.” => lỗi font chữ (hình ô vuông), ách, phải nói là còn nhìu chỗ, nàng tự coi lại nga~

    Tháng Bảy 3, 2012 lúc 11:07 sáng

(≧∇≦) | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | ╮[╯▽╰]╭ | O(∩_∩)O | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | *^﹏^* | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) |\("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s