Wellcome to my world!

Võng Du Chi Đối Kháng – 012


“Võng Du Chi Đối Kháng“
= 网游之對抗 =
 
Tác giả : Thaty
Thể loại : võng du – du hí, NP (nhất công đa thụ), cường công cường thụ, ngược.
Tình trạng bản gốc : hoàn (4 quyển = 119 chương + 4 phiên ngoại @_@)
Tình trạng bản dịch : đang tiến hành            
Trans : QT (cảm ơn LYNKN ~3~)     
Edit : Hồng Lâu
 
 
012 – Nhiệm Vụ Hoàn Thành & Nhiệm Vụ Tưởng Lệ  
 
 
 
– Nhiệm vụ hoàn thành & Nhiệm vụ ban thưởng –

 
 
 
Diệp sững sờ chạy tới trước tế đàn, tế đàn giống như một cái bàn đá, trên mặt bàn có khắc những ký tự huyền ảo, vốn có ngân quang lưu chuyển nhưng do hắc khí mà chỉ còn ánh sáng mờ.
 
Vài tia hắc khí bay lên đụng phải Diệp, nhưng chúng giống như có ý thức, vừa chạm vào liền tự động tách ra, sau đó hợp lại tiếp tục tiến đến lông vũ.
 
Diệp chau mày, có điểm tính trẻ con lấy tay vỗ đám hắc khí, hắc khí lập tức tản ra, nhưng một khắc sau lại tiếp tục ngưng kết thành dòng tinh tế di chuyển, nhìn thì yếu ớt nhưng thực tế lại vô cùng kiên nhẫn.
 
Diệp buồn bực, hắn cũng biết đám hắc khí này đại khái chính là điềm báo trước cho việc BOSS ở tầng bốn đột phá phong ấn. Làm sao bây giờ? Chẳng lẽ hắn chỉ có thể trơ mắt nhìn BOSS xông ra, sau đó một chọi một đơn đả độc đấu (một chọi một) sao?
 
BOSS quái vật 30 đến 40 cấp hẳn là cấp 45, nhưng năng lực của BOSS không thể chỉ nhìn đẳng cấp a, bằng không lúc trước Diệp mới 20 cấp sao có thể đánh được con BOSS Thiết Bối Hùng hơn 40 cấp a, đương nhiên trận đó hắn cũng phải tốn hết số bình máu có thể dùng suốt một ngày đánh Sử Lai Mỗ a, hơn nữa sau khi đánh xong cả Diệp lẫn ẢM Ma đều mệt chết khiếp …
 
Chính là lúc đó Diệp còn gặp được thủ lĩnh của đám Sử Lai Mỗ, BOSS cấp 35 nhưng đứng cách 10 mét nhổ một miếng nước bọt cũng khiến hắn chỉ còn một tầng máu da! Sau đó cũng chỉ có thể bỏ trốn, tất nhiên là một BOSS ngoại giới cũng không thể do một tân thủ vừa mới ra khỏi tân thủ thôn một mình giết chết a.
 
Bất quá Diệp lại không biết, phó bản nhiệm vụ giống như cái này thì độ khó khắn sẽ nhan theo cấp số người, dựa vào số quái vật ở hai tàng đầu có thể nhìn ra. Tuy rằng ở hai tầng trước Diệp cũng suýt bị bắn thành con nhím, mấy lần gần tới cái chết, nhưng đều may mắn chạy thoát. Bất quá, may mắn này là do Diệp có Ảm Ma, nếu không “vinh hạnh” biến thành con nhím ở tầng 2 hắn cũng không có, ngay ở tầng 1 đã bị băm thành nhân sủi cảo a.
 
Dù sao, nhiệm vụ này trên thực tế cũng là nhiệm vụ đoàn đội, bất cứ ai nghe nói phải đi vào địa đồ mới (hay là địa đồ mới có bốn tầng), hơn nữa còn phải đánh BOSS, bình thường ngoạn gia đều biết một người là không thể làm được. Có thể trong quá khứ Diệp đều một mình chơi trò chơi trên máy rời, trong đó cái gì BOSS đều là một người đánh, thế nên 囧 ~
 
Nhìn hắc khí bốc lên, rõ ràng là lực lượng của bất tử hệ. Vong Linh, Hắc Ám cơ bản đều có thể xem là người một nhà, Diệp là kỵ sĩ hắc ám, căn bản không có kỹ năng nào nhắm vào năng lực bất tử hệ, trên người cũng chỉ có đoản trượng là hữu dụng. Nói ra cũng thật kỳ quái, đoản trượng có kỹ năng lá chắn thánh quang nhưng độ bền cũng không hj xuống tí nào, mà từ lúc đầu đến giờ Diệp đều sử dụng tấm chắn khi chiến đấu …
 
Bất quá ngẫm lại, có lẽ là vì lá chắn thánh quang có chắn ma pháp nên công kích của kẻ địch cũng không chạm tới đoản trượng mà chỉ đánh vào tấm chắn mà thôi, như vậy độ bền không hạ xuống cũng là đương nhiên.
 
Tuy nhiên Lá Chắn Thánh Quang là ma pháp phòng vệ nhưng trong khi chiến đấu Diệp phát hiện do thuộc tính tương khác nên lực lượng phòng vệ cũng có thể gây ra thương tổn. Giống như đem lửa bỏ vào bình nước, lực lượng tương khắc cũng không vì một bên “nhường nhịn” mà thỏa hiệp.
 
Diệp mở ra lá chắn thánh quang, quang minh lực lượng tạo thành tấm chắn, tại đại sảnh dần dần trở nên âm trầm vẫn ương ngạnh phóng ra quang minh cùng lông vũ hô ứng.
 
Đem tấm chắn đặt trên một đám hắc khí dày đặc trên ma pháp trận, thoáng chốc, Diệp giống như nghe thấy tiếng giọt nước rơi trên thanh sắt nóng, lá chắn đột nhiên rung lên, một lát sau vang lên “Nhee..” một tiếng, lá chắn thánh quang bị nghiền nát, Diệp ngã xuống tế đàn.
 
Hắc khí cuối cùng cũng gián đoạn, hơn nữa không biết có phải ảo giác hay không mà Diệp cảm thấy lông vũ trên đỉnh đầu hình như sáng hơn một chút. Biết đã làm đúng, Diệp thở phào nhẹ nhõm, tiếp tục mở lá chắn đánh hắc khí.
 
Ba chiếc lông vũ giống như có linh tính, dựa theo động tác của hắn tỏa ra ánh sáng, chủ động phóng ra trợ giúp hắn áp chế hắc khí.
 
Diệp lúc đầu còn khẩn trương, mấy lần sau ngược lại cảm thấy thú vị,  \ngay cả Ảm Ma đứng phía dưới cũng nhảy lên tế đàn, “hỗ trợ” Diệp “quấy rối” … 
 
Không biết “chơi” được bao lâu, Diệp đột nhiên cảm thấy phía dưới tế đàn có rung động rất nhỏ, ban đầu hắn còn cho rằng do Ảm Ma lăn qua lăn lại khiến bản thân sinh ra ảo giác. Nhưng rung động càng ngày càng rõ ràng! Diệp do dự nhảy xuống tế đàn, chợt nghe “oanh” một tiếng, nền đất dưới tế đàn đã bị vỡ nát!
 
Diệp cùng Ảm Ma bị bắn ra ngoài, ngã trên mặt đất không nói còn bị mấy khối đá vụn đập vào khiến toàn thân đau nhức.
 
Ngẩng đầu nhìn lại, tế đàn đã hoàn toàn bị hủy, khói đen dày đặc bay lên, một bộ phận cùng ba chiếc lông vũ trắng dây dưa, một bộ phận thì bắt đầu ngưng kết trong góc ánh sáng của lông vũ không chiếu đến.
 
Diệp đứng lên, mở ra lá chắn thánh quang, giơ lá chắn hướng về phía hắc khí ngưng kết, tung kỹ năng Mãnh Lực Xung Kích!
 
Ở giai đoạn này có thể nói đây là kỹ năng dã man nhất của bọn kỵ sĩ, kỹ sĩ cước bộ ầm ầm bước tới, bình thường được xưng là “đầu tàu” nổi điên, kết quả thường thường không phải đem địch nhân đánh bay cũng đem mình đụng nát. Bất quá, hôm nay Diệp công kích có điểm ngoài ý muốn, không giống bình thường ——
 
Hắn. . . . . . gặp trở ngại . . . . . .
 
Hắc khí dần dần đọng lại khi bị Diệp đánh tới liền tản ra, xuyên qua Diệp trong nháy mắt rồi tụ lại!
 
Một thân trọng phục (trang phục nặng), tốc độ cao chạy tới, tất nhiên sẽ tạo ra quán tính lớn, huống chi khoảng cách giữa hắn và bức tường không có bao nhiêu, nên mặc dù đã cố giảm tốc độ Diệp cuối cùng vẫn lừng lẫy “hôn môi” với vách đá.
 
Ảm Ma đi theo phía sau hắn quỳ rạp trên mặt đất, hai chân trước bụm lấy con mắt, một bộ dáng không đành lòng nhìn. Bạch sắc lông vũ cùng hắc khí đấu đột nhiên lóe lên một cái, bồng bềnh thấm thoát xếp thành hình chữ bát ”八”, giống như cảm thán hoặc là tiếc hận. Về phần chồng chất hắc vụ, thì là run lên run lên, giống như đang cười a, 囧.
 
Hai mắt đều hiện lên nhang muỗi xoay vòng vòng, Diệp nằm trên mặt đất, sau nửa ngày mới ngồi dậy. Lúc này hắc vụ đã ngưng kết thành một bóng người khoác áo choàng rách nát màu đen, nếu hắn cầm thêm lưỡi liềm, hẳn là không khác gì tử thần trong thần thoại phương tây.
 
“Người mạo hiểm trẻ tuổi, xem ra ngươi cũng là hắc ám tín đồ, vậy tại sao ngươi lại muốn làm địch nhân của ta?” Thanh âm già nua mỏi mệt vang lên bên tai.
 
Diệp không nói chuyện, chỉ tiếp tục giơ đoản trượng lên, lần này hắn không mở lá chắn thánh quang mà hướng phía hắc vụ sử dụng kỹ năng “Thu Nạp Vong Linh” ! Chính là đặc thù kỹ năng của đoản trượng, khi làm nhiệm vụ, thấy vật phẩm nhiệm vụ có kỹ năng hiện chỉ số 0/1 đều biết kỹ năng này dành cho con BOSS. Nhưng nhiệm vụ này tất nhiên sẽ không để Diệp dễ dàng hoàn thành như vậy, sau khi sử dụng kỹ năng, Diệp nhận được thông báo của hệ thống : Thu Nạp Vong Linh sử dụng thất bại.
 
Chẳng những kỹ năng sử dụng thất bại, hành động của Diệp hiển nhiên chọc giận tới vong linh, “Tử Thần” tru lên một tiếng, hắc vụ bồng bệnh xung quanh liền kéo dài về phía Diệp! 
 
Chính là lúc này, bạch sắc vũ mao luôn bị dây dưa đột nhiên phát ra lượng ánh sáng cực lớn, ánh sáng chói mắt ngắn ngủi xua tan hắc vụ, Diệp cũng bị ánh sáng làm chói mắt nên hai mắt không thể không nhắm lại. Khi hắn mở to hai mắt, hắn liền nhìn thấy một bóng dáng thiên sứ nhàn nhạt, mái tóc màu vàng, hai mắt màu nâu, mũi cao thẳng cùng đường nét môi cương ngạnh, không giống hình tượng trung tính trên rất nhiều bức họa cổ mà là hình tượng nam tính có khí tức dương cương đầy mị lực.
 
Diệp chứng kiến bóng dáng nhàn nhạt kia hướng chính mình vọt tới ——
 
“Đinh! Chưa tiến vào trạng thái hoàn toàn biến thân thành thiên sứ! Ngài có thể sử dụng kỹ năng Kiếm Quang Minh, ngài có thể sử dụng kỹ năng Quang Minh Tán Dương, ngài có thể sử dụng kỹ năng. . . . . .”
 
Sai khi có thông báo của hệ thống, Diệp thấy trước mắt mình hiện ra một cái … mã biểu (đồng hồ số trên nền hình con ngựa), bên ngoài con ngựa là con số tổng kinh nghiệm từ lúc hắn thăng cấp đến giờ, còn ben trong 5 phút đồng hồ đếm ngược, khi đếm ngược thì mã biểu bắt đầu nhanh chóng giảm bớt!
 
Diệp phản ứng cũng không chậm, lập tức hướng phía hắc vụ vọt tới, hắn hiện tại căn bản không kịp nhìn kỹ năng thiên sứ. Lập tức tung ra kỹ năng đặc biệt của hắn, trong kích kết hợp với liên kích. Thiên sứ là chủng tộc đặc biệt có thuộc tính khắc chế, lập tức khiến “Tử Thần” tuôn ra điểm thương tổn.
 
Diệp cũng không tính toán bản thân mất nhiều ít máu, chỉ vùi đầu chém, hắn cũng không muốn trở lại tân thủ thôn a !
 
Thời gian đếm ngược rốt cuộc chỉ còn lại 27 giây, “Tử Thần” mạnh mẽ co rút lại, “ầm” một cái, hóa thành đám khói nhàn nhạt tản ra trong không khí.
 
“Đinh! Chúc mừng ngoạn gia giết chết Tử Linh Pháp Sư bị phong ấn trong động quật, mở ra Phong Ấn Động Quật, đạt được ban thưởng : kinh nghiệm : 20 vạn, kim tệ : 1 vạn, điểm tánh mạng : 5 điểm, trang bị màu tím cấp 40 : 1 kiện. Xin hỏi ngoạn gia có công khai tính danh cùng ban thưởng hay không?”
 
Diệp đầu đầy mồ hôi nhìn đẳng cấp của mình từ 19 đột nhiên nhảy đến 21, cuối cùng may mắn không phải trở lại Tân Thủ Thôn. Vừa nghe hỏi thăm tên của mình cùng ban thưởng, vô ý thức trả lời “không cần” .
 
“Hệ thống thông cáo : mỗ thần bí ngoạn gia mở ra địa đồ mới – Phong Ấn Động Quật, đạt được kinh nghiệm chắc chắn, tiền tài chắc chắn, điểm tánh mạng chắc chắn, trang bị một kiện.”
 
“Hệ thống thông cáo : trong trò chơi còn rất nhiều địa phương chưa được biết tới đợi người chơi thăm dò cùng phát hiện, hy vọng mọi người chơi có thể cảm thấy niềm vui”
 
Diệp : “. . . . . .” Như thế nào chỉ có một cái nhiệm vụ mà có cả hệ thống thông cáo a? !
 
“Ngài khỏe! Lại gặp mặt !”
 
Diệp đang muốn nhặt lại trang bị của mình rơi trên mặt đất, đẳng cấp giảm xuống, trang bị yêu cầu đẳng cấp cao hơn 21 đều tự động rơi xuống, thì một tiểu tinh linh màu tím nhảy ra trước mặt hắn, chính là tinh linh hướng dẫn của Diệp.
 
“A! Là ngươi! Ta còn tưởng sẽ không còn được gặp lại ngươi nữa chứ!”
 
“Hắc hắc! Như thế nào có thể như vậy a? Kỳ thật, tinh linh hướng dẫn chúng ta chính là phụ trợ tinh linh của người chơi, còn rất nhiều chuyện để chúng ta xuất hiện a! Ta lần này tới là để trao thưởng cho ngài.”
 
“Trao thưởng? Là trang bị màu tím kia sao?”
 
“Đúng vậy!” Tinh linh vung pháp trượng, trước mặt Diệp xuất hiện một loạt mục lục thật dài : mũ giáp, bao tay, tấm chắn, áo giáp, giày, áo choàng, vòng cổ, vòng tai. . . . . . Tóm lại, chỉ cần là trang bị trong trò chơi thì trong này đều có. ,
 
“Giải thưởng vốn do hệ thống cấp, nhưng người chơi có thể lựa chọn phương hướng cần thiết, xin hỏi ngài cần trang bị gi?”
 
“Ta. . . . . .”
 
BOSS kia sau khi chết có rơi xuống một thanh trường kiếm 40 cấp màu tím, tên là Vong Giả Chi Dản (chuyên dụng cho loại chức nghiệp chiến đấu có thuộc tính hắc ám hoặc tử vong), tăng công kích tự nhiên là không cần phải nói, thanh kiếm này hiếm có ở chỗ có hiệu quả Xé Rách : tấn công trúng kẻ địch sẽ có tỷ lệ nhất định khiến miệng vết thương liên tục xuất huyết. Kỹ năng bổ sung : Khủng Cụ Đê Ngữ (lời dọa dẫm nho nhỏ) : khiến cho địch nhân lâm vào sợ hãi.
 
Khủng Cụ Đê Ngữ là kỹ năng của hắc ám hệ 60 cấp, không thể không nói thanh kiếm này tuyệt đối là cực phẩm a.
 
“Trang bị của ta rất tốt, ta muốn hỏi, ban thưởng này có thể dành cho sủng vật của ta được không?”
 
“Trang bị cho sủng vật?” Tinh linh sững sờ.
 
“Đúng vậy.”
 
Câu hỏi của Diệp chạm đúng chỗ, sau khi nhiệm vụ chấm dứt chỉ nói ban thưởng là một kiện trang bị 40 cấp màu tím, nhưng cũng không nói là chỉ dành cho người mà không dành cho sủng vật. Bất quá, từ trước tới nay đúng là chưa từng có trường hợp này.
 
Biểu tình của tinh linh đột nhiên cứng ngắc, hẳn là nàng đang đem vấn đề truyền đạt tới thượng cấp. Qua ba phút, tinh linh “sống” lại, bất quá lần này, tiếng nói đã thay đổi.
 
“Ngoạn gia ngài khỏe chứ, ta là GM017, phi thường cảm tạ ngài vừa phát hiện vấn đề trong trò chơi.”
 
“Ta?” Diệp chỉ vào chính mình, không hiểu cái gì, hắn như thế nào phát hiện vấn đề a?
 
“Để tỏ lòng cảm tạ, chúng ta đặc biệt tặng ngài sủng vật thứ hai, một Huy Hoàng Sáo Trang 45 cấp, tặng ngài quyển trục nhiệm vụ của hắc ám kỵ sĩ 60 cấp. Về phần trang bị màu tím, do tùy cơ sửa thành trang bị đặc biệt  ‘Tinh Huy Vòng Cổ’, xin hỏi ngài có hay không thoả mãn?”
 
“A? A. . . . . .”
 
Đến khi Diệp phục hồi tinh thần trở lại, chợt nghe tinh linh nói : “Tốt lắm! Thân ái ngoạn gia, phần thưởng của ngài chúng tôi đã phát xong. Hy vọng ngài có thể tận tình hưởng thụ niềm vui thú của trò chơi!”
 
Diệp 囧~~
 
Bất quá, mới vừa nói cái gì sủng vật thứ hai, hắn rõ ràng chỉ có một con sói tham ăn a?
 
Vừa nghiêng đầu, Diệp liền thấy bên cạnh mình không biết từ lúc nào xuất hiện một vị tiểu thiên sứ đang bay —— xác thực rất nhỏ a, toàn thân cao thấp chỉ có 10 mm, là tam đầu thân a (cơ thể 3 khúc bằng nhau : đầu = mình = chân, tỉ lệ vẽ chibi cơ bản đấy )
 
Dựa vào mái tóc màu vàng và đôi mắt nâu có thể nhận ra đây chính là hóa thân của vị thiên sứ vừa rồi a . . .

5 responses

 1. athenes

  càng lúc càng hấp dẫn, chờ đợi chương mới ah

  Tháng Mười 25, 2011 lúc 12:17 sáng

 2. Pingback: :: Võng Du Chi Đối Kháng :: « +-. Hồng Lâu Các .-+

 3. Sujini-chan

  “hơn nữa sau khi đánh xong cả Diệp lẫn ẢM Ma đều mệt chết khiếp …” => Ảm Ma
  “Bất quá Diệp lại không biết, phó bản nhiệm vụ giống như cái này thì độ khó khắn sẽ nhan theo cấp số người” => khó khăn, sẽ nhân
  “đoản trượng có kỹ năng lá chắn thánh quang nhưng độ bền cũng không hj xuống tí nào, mà từ lúc đầu đến giờ Diệp đều sử dụng tấm chắn khi chiến đấu …” => không hề
  ” \ngay cả Ảm Ma đứng phía dưới cũng nhảy lên tế đàn, “hỗ trợ” Diệp “quấy rối” … ” => bỏ dấu /
  ““Tử Thần” tru lên một tiếng, hắc vụ bồng bệnh xung quanh liền kéo dài về phía Diệp!” => bồng bềnh
  “Sai khi có thông báo của hệ thống, Diệp thấy trước mắt mình hiện ra một cái … mã biểu (đồng hồ số trên nền hình con ngựa), bên ngoài con ngựa là con số tổng kinh nghiệm từ lúc hắn thăng cấp đến giờ, còn ben trong ” => bên trong
  “Lập tức tung ra kỹ năng đặc biệt của hắn, trong kích kết hợp với liên kích. ” => trọng kích
  “Tóm lại, chỉ cần là trang bị trong trò chơi thì trong này đều có. , ” => bỏ dấu ,
  Okie, xong ùi^^~

  Tháng Bảy 3, 2012 lúc 9:33 sáng

 4. Trần Đan Thanh

  Sai khi có thông báo => Sau khi

  tiểu thiên sứ a~~~ *chảy nước miếng*

  Tháng Tư 27, 2015 lúc 11:51 sáng

(≧∇≦) | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | ╮[╯▽╰]╭ | O(∩_∩)O | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | *^﹏^* | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) |\("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s