Wellcome to my world!

Võng Du Chi Đối Kháng – 010


“Võng Du Chi Đối Kháng“
= 网游之對抗 =
 
Tác giả : Thaty
Thể loại : võng du – du hí, NP (nhất công đa thụ), cường công cường thụ, ngược.
Tình trạng bản gốc : hoàn (4 quyển = 119 chương + 4 phiên ngoại @_@)
Tình trạng bản dịch : đang tiến hành            
Trans : QT (cảm ơn LYNKN ~3~)     
Edit : Hồng Lâu
 
 
009 – Tạ Ngũ Đức Đội Trưởng Đích Nhiệm Vụ [4] 
 
 
Các nhân vật rùa bò nhất làng game online Việt
 
 
– Nhiệm vụ của Tạ Ngũ Đức đội trưởng (4) –
 
 
Hoá ra việc biến mất của quái vật 30 đến 40 cấp là do chúng bị nhốt trong “huyệt động bị phong ấn”, bất quá, nghĩ tới việc đi giết đám khô lâu và những quái vật không-chết-được kia là Diệp lại cảm thấy ……”Cái kia” !
 
Đi theo mũi tên chỉ dẫn của nhiệm vụ trên bản đồ, Diệp chạy sâu vào trong núi, nhưng vì chỉ có mũi tên chỉ hướng tới địa điểm nhiệm vụ mà không có hiện đường đi nên trên đường Diệp đụng phải vô số sông lớn, rừng cây chặn đường, còn kéo theo một đống quái bám đuôi.
 
Vì những khó khăn đó mà khi tới được huyệt động kia thì Diệp lại tăng 2 cấp, thật sự là so với lúc sơ kỳ càng dễ dàng a, đúng là một tình huống rất 囧 nha, bởi vì trên đường đi tới nơi này Diệp đều hạn chế giết quái, không cần sẽ không đánh, chỉ cắm đầu chạy mà thôi!
 
Nhưng khi đến được địa điểm màu đỏ trên bản đồ, trước mặt Diệp lại là một vách núi?! Nghĩ một hồi, tay trái cầm lấy quyền trượng, lúc trước vốn là “Quyền Trượng” : vật phẩm nhiệm vụ – trượng ngắn màu trắng, hiện tại đột nhiên phát ra một loại hào quang nhu hòa màu trắng, biến thành “An Tức Đích Quyền Trượng” [quyền trượng an nghỉ] : thương tổn đối với quái vật thuộc hệ bất tử +15%, thêm kỹ năng : Thánh Quang Bình Chướng (lá chắn thánh quang), đặc thù kỹ năng : Thu Nạp Vong Linh (0/1) 
 
Đây là vật phẩm đặc thù chỉ sử dụng được trong khi làm nhiệm vụ, nhìn vào thuộc tính, Diệp nghi hoặc cái kỹ năng gọi là Thu Nạp Vong Linh kia chính là để thu phục “linh hồn sống lại” bị phong ấn trong huyệt động !?!
 
Tạm nghỉ để thở sau chặng đường chạy marathon lúc nãy, Diệp và Ảm Ma sau khi ăn uống no đủ – một chủ một thú đứng trước cửa động.
 
“Ực … ” Diệp nuốt nước miếng, một tay xoa đầu Ảm Ma : “Ảm Ma ….. đừng sợ, chúng ta cùng tiến vào, ngươi phải … luôn ở cạnh ta a … “
 
“Ô?” Ảm Ma một đầu toàn dấu chấm hỏi, không hiểu ngước nhìn bàn tay phát run của chủ nhân đang xoa đầu nó.
 
Đây là không có biện pháp a, ai bảo Diệp vẫn (coi như) là tiểu hài tử? Ai bảo đứa trẻ này vẫn còn sợ quỷ a? !
 
Thực ra, Diệp vốn không biết trong trò chơi này có khu vực hạn chế đẳng cấp. “Đẳng Cấp” ở đây không phải là đẳng cấp nhân vật của người chơi mà là “đẳng cấp” tâm lý tiếp nhận tình huống, dù sao đây cũng là trò chơi có độ thực tế rất cao, khung cảnh sống động như thật, ví dụ như “Động Quật Bị Phong Ấn” dị thường khủng bố trước mặt Diệp. Huống chi còn có vô số cảnh tượng đáng sợ vô ùng kích thích, sau này còn xuất hiện một số quái vật cấp cao cùng nhân loại mà nói là độc nhất vô nhị… những cảnh tượng như huyết nhục (máu thịt) tung tóe không phải ai cũng có thể chịu nổi, thậm chí có thể làm phát tác bệnh tim mà tử vong. Vì an toàn của người chơi, khi cùng tinh linh hướng dẫn nói chuyện, người chơi đã chịu khảo sát “đẳng cấp tiếp nhận trong nội tâm” rồi.
 
Sau khi xác nhận đẳng cấp, nếu ngoạn gia tiến vào khung cảnh vượt quá đẳng cấp bản thân có thể chịu đựng, hệ thống sẽ phát cảnh cáo, đồng thời truyền tống (di chuyển) ngoạn gia đến thành trấn gần nhất. Hơn nữa bọn họ cũng sẽ không nhận được nhiệm vụ tiến vào tràng cảnh nguy hiểm hoặc khung bố. Nhưng đẳng cấp tiếp nhận cũng không phải cố định, nói rõ hơn là mọi thứ đều sẽ tiến bộ theo thời gian nên khả năng chịu đựng của mỗi người cũng sẽ tăng lên.
 
Ở trong Đối Kháng một thời gian, người chơi đều tiếp nhận việc giết quái và bị quái giết thường xuyên, thậm chí còn bị PK nhiều hơn, năng lực tiếp nhận cùng chịu đựng tự nhiên gia tăng, lúc đó đẳng cấp tiếp nhận trong nội tâm cũng sẽ gia tăng.
 
Loại biện pháp bảo vệ này được rất nhiều ngoạn gia nữ hoan nghênh, bất quá ngược lại làm cho một đám ngoạn gia nam âm thầm kêu to —— từ nay về sau sẽ không thể cố ý dẫn người đẹp tới địa phương khủng bố đáng sợ mà nhân cơ hội ăn đậu hủ a …
 
Xét từ điểm đó có thể thấy Diệp thực sự là một người rất can đảm!
 
Bước vào hang động, ánh nắng chói chang giữa buổi trưa trong nháy mắt bị ngăn cách ở bên ngoài, trước cửa động như có một màng ngăn cách phát ra ánh sáng nhè nhẹ, khẽ lắc đầu, Diệp nhìn kĩ một lần nữa, xác định thực sự có một màng mỏng ngăn cách hai không gian chứ không phải “hình như” nữa, cái này hẳn là “phong ấn”!?!
 
Tuy trong động khá tối nhưng lại dị thường sạch sẽ, không có mùi khó chịu, chỉ là nhiệt độ trong nháy mắt hạ xuống khiến người ta có cảm giác lạnh buốt.
 
Diệp vừa định đi tiếp thì chợt khựng lại, mở sách kỹ năng, quả nhiên nhìn thấy trang sách của kỹ năng “Lá Chắn Thánh Quang”, chẳng qua đó là chốt mở kỹ năng, Diệp đặt tay lên trang sách hô một tiếng “mở ra”, tất cả liền OK !
 
Kỹ năng được phát động, đoản trượng ở bên cạnh liền phát ra một tầng bạch sắc quang thuẫn (lá chắn ánh sáng màu trắng), mà đoản trượng lúc đầu cũng biến thành tay nắm của quang thuẫn. Nói cách khác, sau khi phát động kỹ năng Lá Chắn Thánh Quang, ma pháp trượng liền biến thánh tấm chắn do bạch quang (ánh sáng màu trắng) tạo thành.
 
Nắm chặt tấm chắn, Diệp cảm thấy an tâm hơn nhiều …
 
Trong động quật rất yên tĩnh, ngoại trừ tiếng bước chân trầm ổn của Diệp và Ảm Ma, ngay cả tiếng gió cũng không có, loại hoàn cảnh vô cùng áp lực này lại làm Diệp dần dần buông lỏng —— kỳ thật, hắc ám đối với hắn mà nói, so với quang minh lại càng thêm quen thuộc!
 
Càng chạy càng gần, phía cuối đường cũng xuất hiện cảnh sắc khác biệt, đó là hai đống bạch cốt, một trái một phải bên đường.
 
Đến khi đụng phải, Diệp ngược lại không có cảm giác sợ hãi, chỉ cẩn thận tiến lại gần, ánh sáng từ lá chắn thánh quang là ánh sáng duy nhất trong hang động, trong nháy mắt ánh sáng chạm đến hai đống bạch cốt, “Xôn xao! Xôn xao! Xôn xao!” Tiếng vang liên tiếp phát ra, mười hai khô lâu binh (binh lính xương cốt) từ hai đống bạch cốt nhảy ra khiến Diệp lập tức cảm thấy tóc gáy dựng đứng.
 
Nhưng không phải bị dọa, mà là kinh hãi, nhiều khô lâu như vậy, vùi đều có thể đem hắn vùi chết a!
 
Chính là những khô lâu kia sau khi nhảy ra cũng không lập tức đi lên công kích, “Rắc…rắc…!” xương cốt va lốp cốp, giống như bọn chúng nhìn thấy gì đó ở phía trước mà phát run?
 
“Ngao ô ~” Không đợi Diệp kịp phản ứng, Ảm Ma lập tức hướng phía một con khô lâu mà nhào tới, nước miếng chảy đầy miệng, Diệp dù nhìn thế nào cũng thấy đây là biểu tình khi nó nhào tới thức ăn a . . . . . .
 
“Đinh! Sủng vật của Ngoạn gia khắc chế Khô Lâu – sinh vật hệ bất tử, Khô Lâu Binh : lực công kích giảm xuống 15%, lực phòng ngự giảm xuống 20%”
 
Diệp 囧, lang như thế nào lại khắc chế Khô Lâu chứ?
 
Bất quá hiện tại cũng không có thời gian để hắn hiểu rõ, Diệp theo sát sau lưng Ảm Ma vọt lên! Tuy đây là lần đầu đối chiến với Khô Lâu Binh, ít nhiều cũng có chút luống cuống, nhưng càng đánh thì kinh nghiệm tăng càng nhiều a.
 
Đợi tới khi xương khô rơi lạch cạch trên mặt đất, Diệp theo thói quen sau khi chiến đấu liền lấy ra tiểu đao bắt đầu đi thu thập. Vì Khô Lâu (khô lâu = xương khô) căn bản không có thịt, khác với các loại sinh vật khác, sau khi đập nát xương cốt thì thu được một đống bột phấn màu xám, gõ mở đầu khớp xương cư nhiên lấy được một khối kết tinh đục ngầu cỡ móng tay út.
 
Cái trước tên là “Tro Bụi Của Người Chết” : luyện kim tài liệu.
 
Cái sau là “Linh Hồn Kết Tinh” : thứ phẩm, luyện kim tài liệu.
 
Đem hai thứ đó bỏ vào tài liệu, Diệp đang muốn tiếp tục tách rời khô lâu thứ hai thì nhìn thấy Ảm Ma vốn đang hưng phấn nhìn quá trình thu hoạch của hắn lập tức thất vọng cúi đầu, sau đó, nước miếng, chảy đầy đất.
 
Lúc này trong đầu Diệp bỗng xuất hiện một loạt liên tưởng kì quặc ——
 
Khô lâu = xương cốt = cẩu thích ăn xương cốt = Ảm Ma cùng cẩu ba trăm năm trước là một nhà = Ảm Ma cũng thích ăn xương cốt = khô lâu sợ chó. . . . . .
 
“Ha ha! Ta là suy nghĩ nhiều, suy nghĩ nhiều mà thôi. Ha ha!” Gãi gãi đầu, Diệp tiếp tục làm nhiệm vụ.
 
Bất quá, không bao lâu sau, sự thật đã chứng minh Diệp không có nghĩ nhiều a!
 
Vừa chuyển sau, Tinh Linh Tộc đích Đức Lỗ Y môn tại sơ kỳ có được một cái kỹ năng : nghĩ cẩu. Kỹ năng này tuy đối với quái vật bình thường không có bất cứ lực sát thương gì nhưng chỉ cần đụng phải khô lâu bất tử hệ, vô luận là tiểu quái vật hay BOSS, đây tuyệt đối là thông sát (giết sạch) a . . . . . .
 
Diệp tiếp tục đi tới, tầng thứ nhất của động là một thông đạo uốn lượn, hai bên đường chỉ cần là bạch cốt chồng chất thì sẽ có khô lâu nhảy ra, ít thì một đống xuất hiện 8 con, nhiều thì 24 con. Mặc dù trên đường đều chịu nho nhỏ thương tổn nhưng cuối cùng đều là dập đầu va chạm thông qua. Hơn nữa giữa một đống xương cốt chồng chất nhưng cũng không có cái gì nguy hiểm, điều này khiến Diệp có thể an tâm đi ngủ mỗi tối —— đương nhiên là phải mở lều trại dã ngoại mới chìm vào giấc ngủ rồi.
 
Cũng may mắn là Diệp còn có chút ít kinh nghiệm chơi máy cầm tay hồi nhỏ, biết nhiệm vụ cần tới tầng thứ tư, hẳn tốn không ít thời gian nên đã chuẩn bị lương thực dự trữ đầy đủ.
 
Đến lần nghỉ thứ ba, Diệp đã an toàn bước vào cánh cửa tầng thứ hai.

2 responses

 1. Sujini-chan

  “Huống chi còn có vô số cảnh tượng đáng sợ vô ùng kích thích, ” => vô cùng
  “từ nay về sau sẽ không thể cố ý dẫn người đẹp tới địa phương khủng bố đáng sợ mà nhân cơ hội ăn đậu hủ a …” => đậu hũ
  “Vừa chuyển sau, Tinh Linh Tộc đích Đức Lỗ Y môn” => bỏ “đích”

  Tháng Bảy 3, 2012 lúc 8:40 sáng

  • ta đang beta T___________T dù sao vẫn cảm ơn nàng nhìu, bi h khó tìm dc rd nào chăm chỉ sàng lỗi như nàng lắm *ôm -ing*

   Tháng Bảy 3, 2012 lúc 9:48 sáng

(≧∇≦) | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | ╮[╯▽╰]╭ | O(∩_∩)O | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | *^﹏^* | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) |\("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s